nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

EU dự báo ngày khai tử của ngành công nghiệp than

Ngành công nghiệp than sẽ “không có cơ hội phát triển” trong tương lai và sẽ chỉ đóng vai trò thứ yếu sau năm 2040. Đây là khẳng định của người đứng đầu chính sách khí hậu Liên minh châu Âu Frans Timmermans tại một hội nghị về khí hậu đang diễn ra tại Italy ngày 2/10.


Theo người đứng đầu chính sách khí hậu Liên minh châu Âu, loại nhiên liệu hóa thạch này sẽ dần biến mất trong thời gian tới do cạn kiệt nguồn khai thác và vấn đề bảo vệ môi trường.

Ảnh: EC“Không ai trong ngành công nghiệp than không hiểu một thực tế rằng, ngành công nghiệp than đá sẽ không có cơ hội phát triển trong tương lai. Câu hỏi duy nhất chúng ta cần cân nhắc ở đây là làm như thế nào chúng ta có thể sớm chuyển đổi than sang nguyên liệu khác càng sớm càng tốt theo cách được xã hội chấp nhận. Tôi không thể đưa ra một thời gian biểu cụ thể nhưng tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu vẫn còn ngành công nghiệp khai thác than hoạt động sau năm 2040”, ông Timmermans nói.

Than đá được xem là nguyên nhân gây ra 20% hiện tượng hiệu ứng nhà kính, vốn là nguyên nhân hàng đầu làm biến đổi khí hậu. Ô nhiễm không khí từ việc đốt cháy than đá gây tổn hại trực tiếp tới sức khỏe con người và đó cũng là lý do mà có một số nhà khoa học đã ví than đá là kẻ thù của loài người. Nhiều nước trong đó có các quốc gia Liên minh châu Âu đang tăng tốc cắt giảm các loại khí gây hiệu ứng nhà kính để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu. /.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img