TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU tự tin đạt muc tiêu 70% dân số trưởng thành được tiêm vaccine COVID-19 cuối tháng 7

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết, đến cuối tuần này đã có 300 triệu liều vaccine được giao cho các nước thành viên Liên minh châu Âu; khoảng 400 triệu liều nữa sẽ được giao trong tháng 6/2021.


Các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên Liên minh châu Âu – EU kết thúc hai ngày họp Thượng đỉnh tại Brussels với việc thông qua đề xuất về giấy chứng nhận y tế cũng như lạc quan về tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng lại chưa thể đồng thuận về các mục tiêu cắt giảm khí thải chống biến đổi khí hậu.

Trong thông cáo kết luận sau hai ngày họp Thượng đỉnh tại Brussels, Liên minh châu Âu cho biết đối với cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay, các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận lớn về cả 3 chủ đề được bàn thảo, trong đó đáng chú ý là việc chính thức thông qua đề xuất về chứng nhận y tế, hay còn được gọi là “giấy thông hành COVID”.

Cụ thể, từ ngày 1/7 tới, toàn bộ công dân các nước EU đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, có chứng nhận miễn dịch hoặc có xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 sẽ được cấp một chứng nhận y tế, được sử dụng như giấy thông hành, cho phép những công dân này được tự do di chuyển trong nội bộ EU mà không cần phải tuân thủ các biện pháp bổ sung như xét nghiệm hay cách ly bắt buộc.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen. Ảnh: ReutersĐối với chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 hiện nay tại các nước EU, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen tự tin cho rằng châu Âu sẽ đạt mục tiêu đến tháng 07/2021, có 70% dân số trưởng thành được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

“Cuối tuần này sẽ có 300 triệu liều vaccine được giao cho các nước thành viên Liên minh châu Âu và thêm khoảng 400 triệu liều nữa trong tháng 6/2021. Do đó châu Âu đang trên đường thực hiện được mục tiêu là có đủ liều vaccine để tiêm cho được 70% dân số trưởng thành của Liên minh châu Âu vào cuối tháng 07/2021”. – Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết.

Ngoài chủ đề về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Thượng đỉnh EU lần này cũng đã bàn thảo về các chính sách và lộ trình để đạt được mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 55% lượng khí phát thải carbon. Tuy nhiên, các nước chưa thống nhất được cách thức hành động và cũng chưa đưa ra cam kết cụ thể.

Đối với các vấn đề đối ngoại, các lãnh đạo EU đã bàn về quan hệ với Nga, các lệnh trừng phạt nhằm vào Belarus, quan hệ với Anh thời hậu Brexit cũng như tình hình Trung Đông. Báo cáo cụ thể về quan hệ với Nga sẽ được Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh, Josep Borrell trình lên lãnh đạo các nước EU tại Thượng đỉnh của khối vào tháng 6/2021./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img