TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU ủng hộ Séc trong các vấn đề xung đột ngoại giao với Nga

EU ủng hộ việc chính quyền Séc trục xuất các nhà ngoại giao Nga do những tranh chấp liên quan đến vụ nổ ở Vrbětice năm 2014.


Lãnh đạo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ sự đoàn kết với Cộng hòa Séc trong bối cảnh nước này có xung đột ngoại giao với Nga và ủng hộ việc chính quyền Séc trục xuất các nhà ngoại giao Nga do những tranh chấp liên quan đến vụ nổ ở Vrbětice năm 2014.

Tại hội nghị thượng đỉnh EU vừa diễn ra ở Brussels, các nhà lãnh đạo EU đã tuyên bố lên án “các hoạt động phi pháp, khiêu khích và phá hoại của Nga đối các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU)”. EU tái khẳng định sự thống nhất và đoàn kết khi đối mặt với những hành động này, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với Cộng hòa Séc về phản ứng cứng rắn của nước này trong việc trục xuất các nhà ngoại giao người Nga và cắt giảm số lượng nhân viên đại sứ quán Nga.

Các nhà lãnh đạo EU nhất trí tiếp tục với cách tiếp cận hiện tại đối với Nga, đây là động thái gây sức ép với Nga nhằm buộc nước này phải tuân thủ luật pháp quốc tế và ủng hộ các hợp tác trong các lĩnh vực có lợi ích chung.

Ngoài ra, Hội đồng châu Âu đã chỉ thị cho Đại diện cấp cao phụ trách an ninh của EU Josep Borrell chuẩn bị một báo cáo nêu ra các phương án khả thi về chính sách đối với Nga và trình bày tại cuộc họp vào tháng 6. Đồng thời, Hội đồng châu Âu tái khẳng định việc tuân thủ “năm nguyên tắc” trong quan hệ với Nga, bao gồm việc thực hiện các thỏa thuận Minsk và một số hạn chế.

Trong ngày 25/5, truyền thông Séc cho biết biên chế số lượng người ở Đại sứ quán Nga tại Séc sẽ giảm xuống, sẽ có 7 nhân viên ngoại giao và 25 nhân viên kỹ thuật buộc phải rời Praha trong hai ngày 29 và 31/5./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img