Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

EU xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với sân bay chính của Belarus nhằm gây khó khăn hơn cho các hãng hàng không trong việc vận chuyển người di cư, gây trầm trọng cuộc khủng hoảng ở biên giới của khối.


EU cáo buộc Belarus khuyến khích người di cư đến lãnh thổ của nước này, sau đó, đẩy hàng nghìn người trong số họ sang Ba Lan và các quốc gia láng giềng khác thuộc EU để trả đũa các lệnh trừng phạt của EU áp đặt lên Belarus.


EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU. (Ảnh: EPA-EFE)


Trong bối cảnh có thêm nhiều người di cư đổ dồn về biên giới Belarus – Ba Lan ngày 11/11, EU đang hoàn tất soạn thảo vòng trừng phạt thứ 5 đối với các quan chức hàng đầu của Belarus và hãng hàng không nhà nước Belavia và dự kiến sẽ được thông qua vào tuần tới. EU cũng đang xem xét Gói trừng phạt thứ 6 về đóng băng tài sản và cấm đi lại, có thể bao gồm lệnh cấm các công ty EU làm ăn với sân bay quốc gia Minsk.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đe dọa sẽ trả đũa bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào, bao gồm cả việc đóng cửa tuyến trung chuyển khí đốt tự nhiên qua Belarus./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img