6.6 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

FBI công bố hình ảnh nghi phạm gài bom Washington ngày 5/1

- Advertisement -

TDM – Nhà chức trách Mỹ công bố thêm hình ảnh nghi phạm gài bom ở thủ đô Washington, D.C. vào ngày 5/1, kêu gọi người dân trình báo thông tin về người này.


Hai quả bom tự chế đã được gài gần trụ sở của đảng Dân chủ và trụ sở đảng Cộng hòa tại thủ đô Washington, D.C, vào ngày 5/1. Cục Điều tra Liên bang (FBI) ghi nhận bom được cài vào đêm ngay trước vụ tấn công của người biểu tình vào Điện Capitol, theo CNN.

Theo đoạn video an ninh được FBI công bố ngày 9/3, đối tượng có một vài lần dừng chân để lau mắt kính. Có lúc người này còn ngồi tại một băng ghế gần trụ sở đảng Dân chủ.

“Chúng tôi tin rằng những thông tin được công bố ngày hôm nay sẽ giúp một vài người nhận ra nghi phạm hoặc biết một chút nào đó về người này”, Trợ lý Giám đốc FBI Steven D’Antouno chia sẻ.

Nghi phạm đặt bom gần trụ sở đảng Dân chủ vào đêm 5/1, trước thềm vụ tấn công vào Điện Capitol trưa hôm sau. Ảnh: CNN.Vào tháng 1, FBI đã đăng hình ảnh truy nã đối tượng nhưng vẫn không thể xác định danh tính. Trong hình ảnh được sử dụng khi đó, nghi phạm mang giày có 3 màu vàng, đen và xám.

Với thông báo mới nhất, FBI xác nhận đối tượng khi gài bom đã đeo khẩu trang, mặc áo lạnh màu xám và một đôi giày có hai màu xám – đen.

“Một thiết bị được gài trong con hẻm nằm sau RNC (Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa). Thiết bị còn lại được đặt cạnh băng ghế trong công viên gần DNC (Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ)”, ông cho biết.

FBI cũng kêu gọi công chúng Mỹ cung cấp thông tin về nghi phạm cài bom. Ảnh: FBI.Ngoài mô tả về nghi phạm, FBI cũng kêu gọi công chúng Mỹ trình báo mọi trường hợp đáng ngờ, những người thay đổi cách hành xử trước, trong hoặc sau khi vụ tấn công Điện Capitol xảy ra. Những hành xử đáng ngờ “có thể gồm kế hoạch di chuyển đến Điện Capitol hoặc nghiên cứu các địa điểm DNC và RNC”.

Hai quả bom tự chế được phát hiện ở Washington, D.C vào ngày 6/1 đều được gắn thiết bị hẹn giờ là đồng hồ đếm ngược trong nhà bếp. Trụ sở của DNC và RNC cách nhau chưa đến 1 km và chỉ cách Điện Capitol vài tòa nhà. Cả hai quả bom đều được vô hiệu hóa an toàn bằng robot.

Nhà chức trách Mỹ đang theo thưởng 100.000 USD cho thông tin giúp tìm ra nghi phạm.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook