hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.


Các nhóm Cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nhóm họp để thảo luận các báo cáo về các trường hợp viêm tim sau khi tiêm chủng ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng như mức độ nghiêm trọng của các trường hợp.

Theo số liệu thống kê tại Mỹ, hầu hết các trường hợp xuất hiện viêm tim sau khi tiêm vaccine là nam thanh niên dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, các nhóm này vẫn khẳng định, lợi ích của các loại vaccine này đã rất rõ ràng và lớn hơn nhiều những rủi ro, tác dụng phụ của nó.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Pfizer/BioNTech và Moderna

Ngay sau khi thông tin được đưa ra, cổ phiếu của hãng dược Moderna đã giảm 4,2%; còn hãng Pfizer giảm 1,4%.

Trong khi cơ quan Y tế Mỹ, với các bác sĩ dịch tễ hàng đầu đưa ra tuyên bố, các tác dụng phụ “viêm tim” sau khi tiêm 2 loại vaccine trên là “cực kỳ hiếm” và họ vẫn khuyến khích những người trên 12 tuổi tiêm chủng đầy đủ.

Hiện, biến thể virus SARS-CoV-2 đang lây lan mạnh tại Mỹ khiến cho những người trẻ tuổi tại Mỹ có nguy cơ cao mắc Covid-19. Chính quyền Mỹ đang “ra sức” kêu gọi người dân đi tiêm chủng.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, Bộ Y tế Ixraen (Israel) cũng báo cáo có những trường hợp tiêm vaccine Pfizer bị viêm tim, tập trung phần lớn ở nhóm nam thanh niên từ 12-24 tuổi và chủ yếu là người tiêm mũi thứ 2.

(Nguồn: kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img