TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Gần 50 người chết, Indonesia tăng thời gian ứng phó thảm họa núi lửa Semeru

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia đã quyết định kéo dài thời gian ứng phó khẩn cấp với thảm họa phun trào núi lửa Semeru ở miền Đông Java thêm 14 ngày để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trong buổi làm việc với Hạ viện Indonesia hôm nay (13/12), Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (BNPB) Suharyanto cho biết, đến thời điểm hiện tại số nạn nhân thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa Semeru đã tăng lên thành 46 người, có 18 người bị thương nặng do bỏng và vẫn còn 9 nạn nhân mất tích.

Tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi sau vụ phun trào núi lửa Semeru. Ảnh: AFP.
Tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi sau vụ phun trào núi lửa Semeru. Ảnh: AFP.

Việc gia hạn thời gian ứng phó khẩn cấp là để cơ quan này tiếp tục công tác cứu hộ, sơ tán nạn nhân, tài sản, đáp ứng các nhu cầu cơ bản, bảo vệ, quản lý người tị nạn và khôi phục cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất. Dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết vẫn còn hơn 9.000 cư dân phải đi sơ tán tại 123 điểm tị nạn.

Người đứng đầu Trung tâm Núi lửa và Giảm thiểu Hiểm họa Địa chất thuộc Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia, ông Andiani cho biết, núi Semeru đang ở tình trạng báo động cấp 2 và vẫn tiềm ẩn mối nguy hiểm dưới dạng các dòng dung nham trong mùa mưa.

Ngày hôm qua, ngọn núi lửa này vẫn tiếp tục phun các đám mây nóng và trải qua hai trận phun trào với 10 trận động đất nhẹ. Người dân và du khách được khuyến cáo không di chuyển trong bán kính 1-5 km từ miệng núi lửa.Núi lửa Semeru phun trào ngày 4/12 chôn vùi toàn bộ làng Lumajang, miền Đông Java của Indonesia dưới lớp tro bụi.

Có lịch sử phun trào các đây 200 năm, núi lửa Semeru là ngon núi lửa cao nhất ở đảo Java và là 1 trong 130 ngọn núi lửa còn đang hoạt động ở Indonesia./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img