TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Giá năng lượng cao ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiêu dùng

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp năng lượng trên thị trường đang viết lại bảng giá tăng thêm hàng chục %. Cùng với đó là giá nguyên vật liệu cao hay tăng lương cho nhân viên đang đẩy giá cuối cùng của các dịch vụ và hàng hóa cho khách hàng tăng lên. Do đó, vào thời điểm đầu năm, cả nhà sản xuất thực phẩm và nhà hàng đang chuẩn bị kế hoạch tăng giá.

Do giá năng lượng tăng đã gây nên giá cao trên các sàn giao dịch chứng khoán và làm cho 14 công ty cung cấp năng lượng ở Séc ngừng hoạt động.

Một khách hàng cũ của Bohemia Energy cho biết, năm ngoái, họ đã trả 57 nghìn cho cả mùa sưởi, và với mức giá mới họ sẽ phải trả gấp 5 lần so với mức giá cũ, điều đó hoàn toàn không phù hợp với cuộc sống.

Nếu bây giờ các hộ gia đình muốn cố định giá năng lượng trong ba năm, họ sẽ phải trả nhiều hơn đáng kể so với năm trước. Đối với điện sử dụng chiếu sáng sẽ phải trả khoảng 20.000 korun/ năm. Một số nhà cung cấp tăng hơn 60%. Đối với khí đốt sẽ có khác biệt lớn hơn. Đối với một hộ gia đình bình thường, hóa đơn hàng năm cho việc sưởi ấm, đun nước và nấu ăn có thể lên đến 50.000 korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img