spot_img

Giá thuê nhà ở Zlín bằng ở Praha?

Hiện tại những người sinh sống ở Praha hay Brno đã không ngạc nhiên với chi phí nhà ở đắt đỏ nữa. Tuy nhiên, giá thuê nhà cũng đang tăng ở các thành phố khác của Séc. Ví dụ, ở Zlín, giá thuê nhà đã cao gần bằng những người thuê nhà ở Praha.

Trong những tháng gần đây, giá thuê nhà đã tăng lên trở lại, không chỉ riêng ở Zlín.

Hiện tại ở Zlín, một căn hộ 2+1 có đầy đủ nội thất cho thuê với giá 17 nghìn korun/tháng. Theo các chuyên gia bất động sản, giá thuê nhà ở Zlín hiện đang ngang hàng với giá thuê ở Praha và Brno, nhưng thu nhập của người Praha lại cao hơn đáng kể. Vì vậy nhiều người không lựa chọn sống trong thành phố của khu vực mà thích sống ở các khu vực lân cận hơn cho dù phải đi làm xa.

Hiện tại xu hướng mới đối với các gia đình có trẻ em là đi thuê nhà gia đình, chứ không phải là đi thuê chung cư. Mặc dù như vậy thì người đi thuê phải trả chi phí cao hơn cho năng lượng so với thuê căn hộ chung cư, nhưng số tiền cuối cùng phải trả thì lại tương tự như thuê một căn hộ ở Zlín. Trong một số trường hợp, đi thuê nhà dài hạn hay trong vài năm thậm chí còn chắc chắn hơn so với thuê chung cư.

Trước khi xung đột ở Ukraine nổ ra, các chuyên gia đã ước tính rằng, giá thuê nhà trong năm nay sẽ tăng khoảng 20%. Tuy nhiên hiện tại do ảnh hưởng bởi chiến tranh, con số này có thể lên tới 30%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: