spot_img

Giảm bớt quy định đối với các cơ sở làm mứt handmade

Nhà nước Séc đang chuẩn bị đề xuất nhằm giảm bớt gánh nặng hành chính cho những người kinh doanh nhỏ lẻ. Gói này bao gồm hơn 20 đề xuất từ các lĩnh vực y tế, tư pháp hoặc nông nghiệp. Trong đó nhà nước muốn giảm bớt các điều kiện để nấu mứt hoặc siro tại nhà để hỗ trợ người sản xuất mứt trong nước.

Séc có một trong những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong liên minh châu âu về việc sản xuất mứt tại nhà. Bà Lucie Stejskalová là một trong những người kiếm sống bằng sở thích của mình là nấu mứt. Bà còn nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có thể kể đến như bà đứng thứ hai trong cuộc thi nấu mứt tự làm cho Nữ hoàng Anh.

Bà có thể nấu tối đa 8.000 bình mứt mỗi năm. Khoản đầu tư ban đầu lên tới hàng trăm nghìn korun và điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt đã khiến bà không muốn đầu tư vào nó nữa. Bà cho biết rằng, một bình mứt có giá khoảng 70 korun và một năm chỉ kiếm được 10.000 korun. Trong khi đó mứt không thể nấu ở nhà mà phải nấu trong không gian không phải là nhà ở của mình hoặc đi thuê.

Theo Phó chủ tịch Hạ viện Olga Richterová (Piráti), ở các quốc gia khác, điều kiện vệ sinh dịch tễ được thực hiện đơn giản tại ủy ban, chẳng hạn như đến nhà kiểm tra xem căn bếp có bình thường không và xem xét giới hạn số lượng có thể sản xuất.

Tuy nhiên các quy tắc tại Séc lại nghiêm ngặt hơn nhiều. Do đó nhà nước muốn giảm bớt một số điều kiện để có thể nấu mứt tại nhà. Có đề xuất đưa ra rằng, nếu sản xuất không thường xuyên thì không cần áp đặt các điều kiện vệ sinh dịch tễ như các nhà sản xuất lớn. Bộ Y tế dự kiến chính phủ có thể thảo luận về các đề xuất thay đổi trong vòng 1 tháng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img