spot_img

Giẫm đạp ở nhà thờ, ít nhất 31 người thiệt mạng

Ít nhất 31 nạn nhân thiệt mạng do giẫm đạp lẫn nhau khi hàng trăm người chen lấn nhận hàng từ thiện tại một nhà thờ ở bang phía nam Rivers.

Theo phát ngôn viên cảnh sát bang Rivers Grace Iringe-Koko, hàng trăm người đã kéo đến một nhà thờ địa phương vào sáng 28/5 để nhận thực phẩm từ thiện. Đám đông chen lấn vào cổng gây ra giẫm đạp, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng.

Theo truyền thông địa phương, thảm kịch xảy ra tại thành phố Port Harcourt, phía nam Nigeria. Các nhân chứng cho hay phần lớn nạn nhân được chuyển đến một bệnh viện quân y lân cận.

Người dân Nigeria tập trung gần hiện trường vụ giẫm đạp ở nhà thờ bang Rivers ngày 28/5. Ảnh: BBC.

Một số thông tin ban đầu cho biết trong số nạn nhân có cả phụ nữ mang thai và trẻ em. Nhà thờ nơi xảy ra vụ giẫm đạp đã tổ chức chương trình “Mua hàng miễn phí”, tặng quà và thực phẩm nhân kỷ niệm 4 năm hoạt động.

Nhân chứng nói rằng người dân đã kéo đến xếp hàng hơn hai tiếng trước khi sự kiện bắt đầu.

Khoảng một tiếng trước giờ phát quà, một nhóm khác vào nhà thờ bằng cổng nhỏ để tham dự hoạt động thể thao, nhưng vô tình tạo điều kiện cho đám đông chờ đồ từ thiện chen lấn tìm cách vào sớm.

“Mọi người đã tập trung từ rất sớm. Một số người mất kiên nhẫn và bắt đầu xô đẩy, dẫn đến giẫm đạp. Cảnh sát tại hiện trường đang giám sát tình hình. Sự cố đang được điều tra”, Iring-Koko cho biết.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: