nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Giới thiệu tiện lợi của Cổng điện tử công dân Cộng hòa Séc

Do đại dịch Covid-19 ở Cộng hòa Séc quá trình chính phủ điện tử đang diễn ra nhanh chóng Xin giới thiệu với mọi người Cổng thông tin công dân Online ở CH Séc để mọi người có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trong đó nhanh chóng.

Truy cập Cổng điện tử công dân tại đây https://obcan.portal.gov.cz/

Để truy cập online được bạn cần phải có 1 trong 2 công cụ sau:

1- Eidentita eidentita.cz
2- Hộp dữ liệu – Datová schránka (DS)

Hiện nay các công ty và các tổ chức đều bắt buộc phải có Datová schránka
Còn DS sử dụng cá nhân thì vẫn là tự nguyện chưa bắt buộc.

Portál občana a registr řidičů | Srovnátor.cz

Đại đa số người Việt hiện nay chưa biết sử dụng cái Hộp dữ liệu cá nhân này !!!

Muốn đỡ mất thời gian và truy cập online không phải ra công quyền thì tôi khuyên mọi người nên ra bưu điện mang giấy tờ cá nhân để lập cái DS này

Sau khi xong có truy cập vào DS rồi thì DS đó cũng là chìa khóa để truy cập các cổng điện tử của công quyền quản lý như Bộ lao động, Văn phòng lao động, Bảo hiểm An sinh xã hội, Bảo hiểm y tế, Theo dõi giấy tờ, bằng lái xe điểm phạt, Sở thuế online vv và vvv
Danh sách các dịch vụ online ngày càng được mở rộng
Bạn có thể vào VZP theo dõi toàn bộ quá trình cũng như chi phí khám chữa bệnh của mình, hay tất cả các đơn thuốc điện thử Erecept
Còn với Moje Daně là nơi quản lý online tất cả các loại thuế có liên quan đến bạn
Cổng của Sở địa chính thông tin tất cả các bất động sản hiện bạn đang sở hữu hay tất cả các giấy phép kinh doanh …

Portál občana | Telc.eu

Xin liệt kê dưới đây các địa chỉ có thể dùng các dịch vụ online

Cơ quan An sinh Xã hội Séc
https://www.cssz.cz
EPortal cung cấp các dịch vụ trực tuyến hữu ích giúp khách hàng liên hệ với BHXH dễ dàng hơn. Dưới hình thức tự phục vụ Internet, BHXH mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ, đơn giản hóa và tăng tốc độ liên lạc, đồng thời giảm bớt các yêu cầu về hành chính và thời gian từ phía khách hàng. Nó cho phép nhân viên và người hưu trí, người tự kinh doanh và người sử dụng lao động xem dữ liệu đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu BHSH

Viện quản lý Dược nhà nước
https://www.sukl.cz
Dịch vụ này được sử dụng để tìm kiếm các đơn thuốc điện tử đã được kê đơn (eReceptions)cho bệnh nhân.

Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc
https://www.mvcr.cz
Các dịch vụ của National Point: – quản lý sự đồng ý, – quản lý dữ liệu do đối tượng xác định.

Hải quan Cộng hòa Séc
https://www.celnisprava.cz/
cho phép giao tiếp điện tử của công dân, công ty với Cơ quan Hải quan Cộng hòa Séc.

Cơ quan An sinh Xã hội Séc (BHXH)
https://www.cssz.cz/
Đăng ký thông tin hưu trí là một dịch vụ trực tuyến của BHXH ePortal, sẽ cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng và dễ hiểu về số năm bảo hiểm hưu trí đã đăng ký của bạn. Nhờ dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng biết tuổi nghỉ hưu của mình (đối với phụ nữ cũng như số con cái được nuôi dưỡng) và số năm bảo hiểm có thể mà bạn vẫn cần phải tham gia để được hưởng hưu trí và hưởng bao nhiêu, nhận lương hưu khi về già. Dịch vụ này cũng cho phép báo chèn các thời gian bảo hiểm thay thế đã chọn hoặc các thời kỳ làm việc hoặc tự kinh doanh mà BHXH chưa có trong hồ sơ của mình.
Thời gian đã nhập được sử dụng riêng cho mục đích đánh giá, chứ chưa được lưu trữ trong hồ sơ BHXH.

Bộ Giao thông vận tải Cộng hòa Séc
https://www.mdcr.cz
Dịch vụ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tình trạng quãng đường đi được của xe ô tô của bạn trong quá trình kiểm tra kỹ thuật của Bộ GTVT

Bộ Lao động và Thương binh Xã hội
https://www.mpsv.cz
Dịch vụ này cho phép đăng nhập vào Giải pháp Cổng thông tin Hợp nhất của Bộ Lao động và Xã hội, tức là vào cổng của Bộ Lao động và Xã hội và Văn phòng Lao động Cộng hòa Séc. Khách hàng dễ dàng và dễ dàng tìm thấy chính xác những gì họ cần để giải quyết tình hình cuộc sống hiện tại mà không gặp khó khăn và tìm kiếm phức tạp (ví dụ: trợ giúp trong trường hợp mất việc, cần hỗ trọ vật chất, trong việc xử lý các lợi ích khác nhau và đóng góp, v.v.).
Cổng thông tin cho phép nộp hồ sơ điện tử. Khả năng gửi hồ sơ điện tử qua hộp dữ liệu vẫn còn, ngoài ra, khách hàng có phương tiện nhận dạng điện tử có thể giải quyết các sự kiện cụ thể trong cuộc sống của mình trực tiếp tại nhà mà không cần phải đến chi nhánh của Văn phòng Lao động Cộng hòa Séc.

Quản lý Tài chínhSở thuế
https://www.financnisprava.cz
Cổng thông tin thuế hiện đại được sử dụng để liên lạc với cơ quan quản lý tài chính. Người dân có thể sử dụng cơ quan thuế trực tuyến để lấy thông tin từ hồ sơ của đơn vị thuế do cơ quan quản lý thuế lưu giữ, gửi hồ sơ điện tử bằng dữ liệu chọn lọc đã điền sẵn, cũng có thể xem tài khoản thuế cá nhân của mình. Các biểu mẫu cần thiết có sẵn trên cổng thông tin.

Bảo hiểm y tế công cộng VZP
https://moje.vzp.cz

Ứng dụng My VZP cho phép bạn kiểm soát thông tin về bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào xem bạn có nợ phí bảo hiểm hay không, xem qua lịch sử của người chi trả hoặc kiểm tra tổng quan về dịch vụ chăm sóc được báo cáo và tìm hiểu dịch vụ chăm sóc và mức phí mà bác sĩ của bạn đã báo cáo cho chúng tôi. Chúng tôi không ngừng mở rộng dịch vụ của mình, vì vậy, ngày nay, chẳng hạn, bạn có thể gửi thông tin tổng quan về những người tự kinh doanh trực tuyến và trong vòng vài phút.

Viện Thông tin và Thống kê Y tế Cộng hòa Séc
https://www.uzis.cz
Ứng dụng được sử dụng để đăng nhập vào Cổng tiêm chủng

Chính quyền PRAHA 5
https://www.praha5.cz
Cổng thông tin dành cho công dân quận Praha 5 cho phép các giải pháp điện tử để giải quyết các tình huống trong cuộc sống và các dịch vụ do thành phố cung cấp (ví dụ: thanh toán phí rác thải đô thị, phí nuôi chó). Nó hoàn thành vai trò của một văn phòng nộp hồ sơ điện tử, bao gồm cả el hoàn chỉnh. Được thiết kế cho công dân, doanh nghiệp tự do và các công ty.

THÀNH PHỐ PRAHA
https://www.praha.eu

Cổng thông tin Praha là một cổng thông tin điện tử phục vụ công dân như một nơi để gửi điện tử và các dịch vụ kỹ thuật số khác tới Thành phố Praha, chính quyền quận thành phố và các tổ chức thành phố.

Văn phòng Lao động Cộng hòa Séc
https://www.uradprace.cz
Dịch vụ này cho phép đăng nhập vào Giải pháp Cổng thông tin Hợp nhất của Bộ Lao động và Xã hội, tức là vào cổng của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội và Văn phòng Lao động Cộng hòa Séc. Môi trường web mới của Văn phòng Lao động Cộng hòa Séc cung cấp các dịch vụ điện tử cho một số sự kiện trong cuộc sống trong các lĩnh vực việc làm, hỗ trợ xã hội của nhà nước, trợ cấp chăm sóc nuôi dưỡng, trợ giúp về vật chất, trợ cấp cho người tàn tật, trợ cấp chăm sóc và nhiều hoạt động khác dịch vụ. Cổng thông tin cho phép nộp đơn điện tử với một phương tiện nhận dạng điện tử.

Biên soạn Ing. Doãn Dân

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img