7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Gói đầu tư hạ tầng của ông Biden vấp phản đối từ đảng Dân chủ

- Advertisement -

TDM – Hai Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin và Mark Warner phản đối kế hoạch đầu tư hạ tầng mới của Tổng thống Joe Biden, yêu cầu sửa đổi một số nội dung.


Thượng nghị sĩ Manchin cho rằng kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28%, nhằm lấy kinh phí cho gói đầu tư cơ sở hạ tầng mới, là điều không nên. “Toàn bộ kế hoạch này cần phải thay đổi”, ông Manchin nói, theo Politico.

Được coi là thượng nghị sĩ cực hữu nhất của đảng Dân chủ, ông Manchin tuyên bố sẽ giữ vững lập trường khi kế hoạch này được đem ra bỏ phiếu ở quốc hội.

“Về cơ bản, dự luật này sẽ không được thông qua. Nếu tôi không bỏ phiếu tán thành, nó sẽ chẳng đi đến đâu. Và không chỉ tôi, còn 6 hoặc 7 đảng viên Dân chủ khác cũng phản đối mạnh mẽ dự luật này”, thượng nghị sĩ này nói.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin. Ảnh: AP.Ngoài ông Manchin, Thượng nghị sĩ Mark Warner hôm 5/4 cũng tuyên bố cần góp ý và cung cấp thông tin nhiều hơn cho Nhà Trắng về kế hoạch chi tiêu và cơ sở hạ tầng mới.

Bình luận về quan điểm của Thượng nghị sĩ Manchin, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết quá trình đàm phán về dự luật mới vẫn đang được tiến hành.

Bà cũng bảo vệ kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Biden, cho rằng dự luật này “thể hiện tính trách nhiệm”.

Trước đó, hôm 31/3, tổng thống Mỹ công bố kế hoạch đầu tư hạ tầng khổng lồ 2.300 tỷ USD, hứa hẹn sẽ “tạo ra hàng triệu việc làm lương cao”.

Nguồn tiền cho các dự án hạ tầng sẽ đến từ những khoản tăng thuế doanh nghiệp. Việc tăng thuế được kỳ vọng sẽ đem về đủ số tiền cần thiết trong 15 năm, và sau đó sẽ giúp giảm thâm hụt ngân sách.

Nếu tăng được thuế từ 21% lên 28% như trong kế hoạch, ông Biden sẽ đảo ngược chính sách giảm thuế năm 2017 của ông Trump và đảng Cộng hòa.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook