Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hà Lan tái phong tỏa một phần do số ca mắc Covid-19 mới tăng cao

Bắt đầu từ hôm nay (13/11), Hà Lan sẽ chính thức tái phong tỏa một phần, đặc biệt đối với lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ không thiết yếu, để đối phó với số ca mắc Covid-19 đang tăng cao kỷ lục.


Các biện pháp hạn chế mới sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tuần. Theo đó, tất cả các quán bar, nhà hàng và các cửa hàng thiết yếu như siêu thị sẽ phải đóng cửa từ lúc 20h hàng ngày, trong khi các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa từ lúc 18h hàng ngày.

Hà Lan tái phong tỏa một phần do số ca mắc Covid-19 mới tăng cao. Ảnh: ReutersPhát biểu trong một cuộc họp báo vào đêm hôm qua (12/11), Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nhấn mạnh: “Hôm nay, tôi xin thông báo một thông điệp rất khó chịu với tất cả chúng ta về việc tái áp dụng các biện pháp hạn chế sâu rộng, những biện pháp mà chúng tôi đã thảo luận một cách sâu sắc và mất rất nhiều thời gian trong những ngày qua, bởi chúng đụng chạm đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Bắt đầu từ ngày 13/11, chúng ta sẽ phải đóng cửa bắt buộc đối với các quán bar, nhà hàng, cửa hiệu và mọi thứ thuộc các dịch vụ không thiết yếu”.

Bên cạnh đó, người dân Hà Lan được kêu gọi không đón tiếp quá 4 người trong nhà và nên làm việc từ xa. Các cuộc tụ tập của công chúng bị cắt giảm và các trận đấu bóng đá sẽ diễn ra mà không có khán giả, bao gồm cả vòng loại World Cup giữa Hà Lan và Na Uy vào tuần tới. Tuy nhiên, trường học vẫn mở cửa và người dân vẫn được phép ra khỏi nhà.

Hà Lan đã ghi nhận 16.364 trường hợp mắc mới Covid-19 trong ngày 11/11, phá vỡ kỷ lục trước đó là 12.997 ca hồi tháng 12/2020. Kể từ đầu mùa dịch, Hà Lan đã có 2,2 triệu trường hợp mắc và 18.612 ca tử vong trên tổng số 17 triệu dân./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img