spot_img

Hà Nội hoãn, hủy nhiều hoạt động văn hóa dịp Tết Nguyên đán do dịch Covid-19

TDM – Nhiều hoạt động văn hóa mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Hà Nội bị hoãn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, sự kiện khánh thành Không gian cộng đồng tại tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 31/1. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, quận Hoàn Kiếm quyết định lùi lại vào một thời điểm khác.

Không gian cộng đồng Phúc Tân được hình thành trên cơ sở biến một bức tường cũ dài 500 mét dọc bờ sông Hồng thành một không gian sáng tạo với các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng từ vật liệu tái chế. Đây là không gian văn hóa được nhiều người mong đợi, bởi nó sẽ tạo nơi vui chơi, giải trí cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Nhiều hoạt động văn hóa đón Tết Nguyên đán bị hoãn và hủy.Bên cạnh đó, theo kế hoạch, ngày 30/1 diễn ra sự kiện Chợ Tết quê em 2021 ở Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) nhằm tái hiện không khí chợ Tết truyền thống tại làng cổ. Du khách đến Chợ Tết sẽ được trải nghiệm các hoạt động đón năm mới như gói bánh chưng, làm kẹo, làm bánh, chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống.

Dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất nhưng Ban quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm vẫn quyết định hoãn sự kiện này.

Trong chuỗi hoạt động văn hóa diễn ra tại Phố cổ Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội cũng hủy Tọa đàm Trâu trong đời sống người Việt, giới thiệu hình ảnh con trâu trong văn hóa dân gian và trong các ứng dụng đương đại. Với các hoạt động văn hóa khác, Ban tổ chức cũng đang tính toán về thời gian tổ chức hay hủy sự kiện.

Trước đó, thay vì khai mạc Chợ hoa Tết truyền thống gắn với các hoạt động tại Không gian phố bích họa Phùng Hưng vào tối 29/1, quận Hoàn Kiếm quyết định không tổ chức lễ khai mạc mà chỉ tổ chức hoạt động chợ hoa Tết và Không gian phố bích họa Phùng Hưng để tránh tụ tập đông người.

Vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là các lễ hội. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, các địa phương, đơn vị cũng đang cân nhắc, xem xét việc tổ chức. Đối với các hoạt động lớn, các đơn vị sẽ chờ chỉ đạo của thành phố.

(Nguồn: Baoquocte)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: