spot_img

Hạ viện Séc thông qua giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu

Tại cuộc họp Hạ viện hôm qua, các đại biểu đã thông qua việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu xuống 1,5 korun/l và có hiệu lực từ ngày 1/6 đến ngày 30/9. Hiện đề xuất cần được Thượng viện tiếp tục xem xét phê duyệt.

Các đại biểu đã thông qua việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 9, mặc dù đã nhận được nhiều chỉ trích từ phe đối lập. Phong trào ANO ủng hộ đề xuất này nhưng họ cho rằng các biện pháp được nội các sử dụng trước việc giá nhiên liệu tăng là chưa đủ. Phe đối lập muốn đưa ra đề xuất giảm thuế DPH đối với cả năng lượng và nhiên liệu.

Theo đề xuất được thông qua, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel sẽ giảm xuống 1,5 korun/ lít. Mức thuế hiện tại đối với xăng là 12,84 korun/l và dầu diesel là 9,95 korun/l. Theo Bộ Tài chính trước đó cho biết, nếu thuế tiêu thụ đặc biệt giảm thì giá nhiên liệu tại các trạm xăng sẽ có thể giảm tới 1,8 korun/l.

Các đề xuất khác của chính phủ, trong đó bao gồm việc hủy bỏ việc bắt buộc pha trộn thành phần sinh học vào xăng và dầu diesel hay hủy bỏ thuế đường bộ đối với một số phương tiện giao thông kinh doanh sẽ được Hạ viện thảo luận trong thời gian tới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img