hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hai cảnh sát giao thông vùng Jihočesko bị phạt vì tội nhận hối lộ

Công tố viên Marcel Faktor từ Văn phòng Công tố viên Khu vực České Budějovice cho biết, tòa án quận ở Tábor đã kết tội hai cựu cảnh sát ở miền nam Čechy vì phạm tội nhận hối lộ trên đường cao tốc D3. Ngoài ba năm tù treo, họ còn phải nhận mức phạt 80 – 100 nghìn korun. Phán quyết chưa dừng lại ở đó khi 10 tài xế hối lộ những cựu cảnh sát này cũng bị phạt tài chính.

Theo các nhà điều tra hình sự, các cựu sĩ quan cảnh sát đã nhận hối lộ vào hồi tháng 2 năm 2020 từ ít nhất 10 tài xế bị dừng xe vì chạy quá tốc độ. Sau đó, các cảnh sát đã ghi giấy phạt với những tội ít nghiêm trọng hơn. Do đó, những người lái xe đã tránh được các lệnh cấm lái xe hoặc bị trừ điểm.

Các bị cáo chủ yếu tập trung vào các phương tiện hạng sang mà người điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép. Họ chỉ giữ hồ sơ chạy quá tốc độ để sử dụng cho mục đích riêng của họ. Theo cáo trạng, họ đã thu được hơn 26.000 korun.

Họ đã có thể phải đối mặt với án tù 10 năm
Tòa án quận ở Tábor đã kết án 3 năm tù treo đối với những cựu cảnh sát này. Họ cũng phải nộp phạt 80 và 100 nghìn korun. Trước đó, họ đã phải đối mặt với án tù 10 năm vì tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền hạn của một quan chức dưới hình thức đồng lõa. Theo công tố viên, các nhân viên cảnh sát đã bị sa thải khỏi cục cảnh sát khi bắt đầu truy tố hình sự.

Tòa án quận cũng kết tội 10 tài xế hối lộ các nhân viên cảnh sát. Tòa án đưa ra mức phạt cho những tài xế này trong khoảng từ 34 đến 140 nghìn korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img