Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng chục người biểu tình Sudan thương vong do đụng độ với quân đội

Ít nhất 3 người biểu tình thiệt mạng và 38 người bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh trong cuộc tuần hành quy mô ngày 30/10 ở Thủ đô Khartoum để phản đối cuộc đảo chính quân sự.

Các nguồn tin y tế Sudan cho biết, lực lượng an ninh nước này đã sử dụng hơi cay để giải tán đám đông khi những người biểu tình lan rộng trên khắp Sudan yêu cầu khôi phục quyền lực của chính phủ dân sự.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất với hàng nghìn người xuống đường kể từ hôm 25/10 khi quân đội đảo chính giành quyền lãnh đạo đất nước. Người biểu tình phản đối cuộc đảo chính của Tổng tư lệnh quân đội Sudan, Trung tướng Abdel Fattah Al-Burhan.

Sudan nhiều người thương vong trong các cuộc biểu tình (Ảnh: Reuters).Các lực lượng vũ trang đã được tăng cường và phong tỏa các ngả đường ở thủ đô Khartoum. Ít nhất 14 người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh trong gần một tuần qua. Những diễn biến này làm dấy lên lo ngại về sự leo thang bất ổn ở Sudan.

Trong khi đó, Tổng tư lệnh quân đội, ông Abdel Fattah Al-Burhan cho biết ông đã sa thải chính phủ để tránh một cuộc nội chiến sau khi các chính trị gia dân sự tỏ thái độ thù địch với các lực lượng vũ trang. Ông Burhan vẫn cam kết với quá trình chuyển đổi dân chủ, bao gồm tổ chức các cuộc bầu cử vào tháng 7 năm 2023./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img