hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hàng loạt vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria

Các quan chức Mỹ và Iraq hôm 7/7 cho biết, hàng loạt các vụ tấn công bằng rocket và thiết bị bay không người lái trong 24 giờ qua nhằm vào lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria, làm 2 quân nhân Mỹ bị thương.


Hai quả rocket đã rơi trúng khu vực gần Đại sứ quán Mỹ bên trong Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad. Chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do vụ việc và chưa có nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện các vụ tấn công.

Hiện trường một vụ tấn công bằng rocket ở Iraq. Ảnh: Reuters.Hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào binh lính và căn cứ của Mỹ tại Iraq và Syria gần đây. Theo chuyên gia phân tích, đây có thể là một phần trong chiến dịch do các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn thực hiện. Các nhóm vũ trang tại Iraq trước đó cam kết trả đũa sau khi Mỹ không kích khu vực biên giới Syria và Iraq làm 4 thành viên của nhóm này thiệt mạng. Iran ngay lập tức lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Mỹ cho rằng Iran hỗ trợ các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria.

Theo lệnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/6 vừa qua, Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu, được cho là những cơ sở mà phiến quân sử dụng làm “bàn đạp” để thực hiện các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ tại Iraq./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img