TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn chuyến bay bị hủy ở Mỹ do biến thể Omicron

Hơn 1000 chuyến bay ở Mỹ đã bị hủy ngày 27/12 do biến thể Omicron tiếp tục lây lan nhanh chóng ở khắp nước này.

Tình trạng này đã khiến các hoạt động đi lại của người dân Mỹ bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều người đang muốn về nhà trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Hàng nghìn chuyến bay bị hủy ở Mỹ do biến thể Omicron (Ảnh: Reuters)
Hàng nghìn chuyến bay bị hủy ở Mỹ do biến thể Omicron (Ảnh: Reuters)

Theo dữ liệu của trang thông tin về các chuyến bay FlightAware, 1.011 chuyến bay đã bị hủy và 2.400 chuyến bay bị hoãn ở Mỹ trong ngày 27/12. Trong khi đó, số chuyến bay bị hủy và hoãn ở Mỹ lên tới hơn 7.300 một ngày trước đó. SkyWest Airlines, Alaska Airlines, United, American Airlines và Delta là các hãng hàng không bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Các hãng hàng không ở Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực do rất nhiều nhân viên bị mắc Covid-19 và không thể tiếp tục làm việc do phải cách li.l

Omicron hiện đang là biến thể chủ đạo ở Mỹ và đang khiến số ca mắc Covid-19 ở nước này gia tăng nhanh chóng. Chỉ trong vòng 1 tháng kể từ khi được phát hiện ở Mỹ, biến thể này hiện đã lan rộng ra toàn bộ 50 bang của Mỹ. Số ca mắc Covid-19 trung bình ở Mỹ đã tăng 55% trong một tuần qua lên hơn 200.000 ca mỗi ngày. Trong tháng 12, số ca nhiễm mới ở Mỹ đã tăng 143% trong khi số ca nhập viện tăng 31%.Tổng thống Joe Biden ngày 27/12 đã cảnh báo các thống đốc bang rằng sự gia tăng số ca nhiễm mới có thể khiến các bệnh viện quá tải và thiếu hụt nhân viên và thiết bị y tế, đặc biệt là ở các khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Tiến sỹ Antony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ cũng cảnh báo rằng làn sóng lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ sẽ còn tồi tệ hơn trong nhiều tuần trước khi số ca nhiễm mỗi ngày giảm dần. Theo Tiến sỹ Fauci, điều này là do rất nhiều người chưa tiêm phòng và có nguy cơ lây nhiễm cao trong khi những người đã tiêm phòng vẫn có khả năng nhiễm bệnh trở lại./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img