TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn Mỹ người không có điện, nước do lốc xoáy

Kentucky là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các trận lốc xoáy xảy ra cuối tuần tại Mỹ. Giới chức bang này ngày 13/12 cảnh báo hàng nghìn người có thể sẽ không có điện, nước trong nhiều tuần.

Giới chức bang Kentucky cho biết, hiện vẫn chưa có đánh giá về thiệt hại vật chất do các trận lốc xoáy gây ra nhưng ít nhất đã có 64 người tử vong riêng ở bang này. Công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang tiếp tục được triển khai nhằm giải cứu những người sống sót trong lúc khôi phục lại các hệ thống điện và hỗ trợ người dân về nơi trú ẩn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Trận lốc xoáy tàn phá kinh hoàng tại Mayfield. Ảnh: Getty
Trận lốc xoáy tàn phá kinh hoàng tại Mayfield. Ảnh: Getty

Trên toàn bang Kentucky, khoảng 36.000 ngôi nhà và cửa hàng đã không có điện hoặc nước sinh hoạt, bao gồm cả ở Mayfield, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lốc xoáy.   

Kentucky là bang bị thiệt hại nặng nề nhất bởi các trận lốc xoáy hồi cuối tuần. Các bang khác bao gồm Illinois, Tennessee và Missouri, với ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ngày 15/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới thị sát nỗ lực ứng phó với hậu quả của lốc xoáy ở bang Kentucky. Tổng thống Biden ngày 12/12 đã ban bố tình trạng thảm họa lớn ở Kentucky, nhằm cho phép bang này huy động các nguồn lực liên bang cho nỗ lực phục hồi ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão, gió, lũ lụt và lốc xoáy nghiêm trọng./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img