ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn người Lebanon đã xuống đường biểu tình

Hàng nghìn người Lebanon đã xuống đường biểu tình về các vấn đề liên quan của vụ nổ cảng Beirut cách đây 1 năm trước. Các chính trị gia cấp cao liên quan đến vụ nổ vẫn chưa bị tước bỏ chức vụ và đưa vụ việc ra công lý. Vụ nổ amoni nitrat được bảo quản kém là một trong những vụ nổ phi hạt nhân mạnh nhất từng được ghi nhận. Một năm trước, vào ngày 4/8/2020, thủ đô Beirut của Liban rung chuyển khi xảy ra hai vụ nổ kinh hoàng tại khu vực Cảng Beirut.


Vụ nổ kéo đã khiến ít nhất 214 người thiệt mạng và hơn 7.500 người khác bị thương, trong khi hơn 300.000 người mất nhà cửa.


Vụ nổ khiến phần lớn thủ đô Beirut, được mệnh danh là “Paris của Trung Đông,” bị hủy hoại. Tổng thiệt hại về tài sản ước lên tới 15 tỷ USD.


Vụ nổ Cảng Beirut, một trong những vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất từng được ghi nhận, được cho là do 2.750 tấn amoni nitrat bị bỏ lại tại đây từ năm 2013 gây ra.


Một năm sau vụ nổ, tiến trình điều tra vẫn chưa có kết quả, trong khi không có quan chức cấp cao nào ở Liban có trách nhiệm giải trình, khiến nhiều người dân Liban tức giận.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img