TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bang Colorado (Mỹ) phá hủy gần 600 ngôi nhà

Đám cháy rừng đã nhanh chóng nhấn chìm các khu vực dân cư thuộc hai thành phố Superior và Louisville trong biển lửa khiến 1 nhân viên ứng phó tuyến đầu và ít nhất 6 người khác bị thương.

Hàng chục nghìn cư dân buộc phải sơ tán trong ngày cuối năm và gần 600 ngôi nhà bị phá hủy, do đám cháy rừng nhấn chìm 2 thành phố ở ngoại ô Denver, thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang Colorado, Mỹ.

Đám cháy rừng bắt đầu bùng phát từ sáng 30/12 (theo giờ địa phương), trong điều kiện gió giật lên tới 169 km/giờ và điều kiện khô hạn bất thường, đã nhanh chóng nhấn chìm các khu vực dân cư thuộc hai thành phố Superior và Louisville trong biển lửa.

Theo thống kê bước đầu, đến nay, giặc lửa đã phá hủy 580 ngôi nhà, một tổ hợp mua sắm của hãng Target và 1 khách sạn. Hỏa hoạn cũng làm 1 nhân viên ứng phó tuyến đầu và ít nhất 6 người khác bị thương.

Hàng trăm ngôi nhà đã bị ảnh hưởng bởi các trận cháy rừng đang lan nhanh ở bang Colorado. Ảnh: AFP
Hàng trăm ngôi nhà đã bị ảnh hưởng bởi các trận cháy rừng đang lan nhanh ở bang Colorado. Ảnh: AFP

Phát biểu với báo giới sáng 31/12, Thị trưởng Superior – ông Clint Folsom cho biết, có hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi trong vài phút. Những người ứng phó tuyến đầu đã cố gắng di chuyển nhanh chóng để cảnh báo mọi người rời khỏi khu vực, nhưng ngọn lửa bùng lên quá nhanh.Trong khi hiện tượng gió tốc độ cao không phải là hiếm ở bang, song Thị trưởng Folsom cho biết, cơn gió giật lên tới gần 170 km/h là điều ông chưa từng chứng kiến trước đây. Thị trưởng Folsom đồng thời bày tỏ lo ngại về những gì sẽ phát hiện trong đống đổ nát những ngày sau vụ hỏa hoạn.

Chính quyền địa phương cũng đang hy vọng gió yếu hơn và tuyết bắt đầu rơi trong khu vực từ sáng 31/12 sẽ hỗ trợ nỗ lực kiểm soát “giặc lửa”./.

(Nguồn: VOV/0

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img