spot_img

Hỏi đáp về phí truyền hình bắt buộc của các pháp nhân và các tổ chức ở Cộng hòa Séc

Změna bydliště - a co TV poplatky? — ČT24 — Česká televize

Các doanh nhân và công ty có nghĩa vụ trả phí cho mỗi máy thu hình.
Phí truyền hình là gì và tôi có phải trả không?

Phí truyền hình sử dụng để tài trợ cho việc phát sóng của các phương tiện truyền thông đại chúng. Mục đích của phí truyền hình là tách kinh phí khỏi ngân sách nhà nước để Truyền hình Séc vẫn độc lập như một dịch vụ công.

Thể nhân – chủ doanh nghiệp sử dụng đầu thu truyền hình (gọi tắt là TV) cho hoặc liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình phải trả phí truyền hình cho từng TV. Ví dụ. bạn có 3 chiếc tivi trong phòng chờ, vì vậy bạn phải trả 3 x 135 Kč mỗi tháng.

Pháp nhân, công ty trả phí truyền hình tính cho từng TV. Tiền phí truyền hình phải trả là 135 Kč cho một TV.

Các doanh nhân hoặc pháp nhân sản xuất, sửa chữa hoặc bán máy thu hình như một phần hoạt động kinh doanh của họ, trả phí truyền hình cho mỗi máy thu hình. Nếu có cơ sở thì nộp theo số lượng cơ sở.

TV là bất kỳ thiết bị nào có khả năng kỹ thuật để nhận tín hiệu truyền hình được truyền bằng tần số vô tuyến, vệ tinh hoặc hệ thống cáp. Nghĩa vụ thanh toán áp dụng cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng tivi để xem các nền tảng thương mại như YouTube, Netflix hoặc Apple TV, Amazon prime, HBO, v.v.

Tuy nhiên, phí không phải trả cho màn hình máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động.

Tôi muốn đăng ký thanh toán cước truyền hình thì cần làm gì ?

Bạn có thể đăng ký trực tuyến. Đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đăng ký. Đơn đăng ký cũng có thể được gửi bằng văn bản sau khi điền vào biểu mẫu mà bạn gửi qua e-mail tới địa chỉ poplatky@ceskatelevize.cz, hộp dữ liệu tới ID y7rjeuf hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ Česká televize, Televizní poplatky, Kavčí hory, 140 70 Praha 4 .Televizní poplatek - kdo ho musí platit? - Times.cz

Phí truyền hình dành cho doanh nhân và công ty khác với hộ gia đình như thế nào?

Các hộ gia đình phải trả phí truyền hình 135 Kč cho toàn bộ hộ gia đình, bất kể số lượng đầu thu TV sở hữu. Cá nhân sử dụng đầu thu truyền hình cho doanh nghiệp hoặc liên quan đến kinh doanh phải trả phí truyền hình cho từng đầu thu đó. Pháp nhân thanh toán cước truyền hình từ mỗi đầu thu truyền hình.

Các cách trả phí truyền hình là gì?

Bạn có thể thanh toán phí TV bằng lệnh thanh toán trực tiếp từ ngân hàng, thẻ thanh toán và các phương thức liên quan (Apple Pay và Google Pay) hoặc chuyển khoản ngân hàng nhanh.

Số tài khoản của phí truyền hình ČT 8029-180 006 0583 / 0300. Số biến (VS) là số đã đăng ký của Người nộp sau khi đăng nhập. Có thể thanh toán trực tiếp mà không cần đăng ký tại đây

Số tiền phí truyền hình cho các công ty và doanh nhân là bao nhiêu?

Phí truyền hình là 135 Kč mỗi tháng cho mỗi đầu thu truyền hình. Thanh toán hàng quý chậm nhất vào ngày 15 của tháng lịch. Anh ấy có thể thanh toán phí TV bằng lệnh thanh toán từ ngân hàng của mình, thẻ thanh toán và các phương thức liên kết với nó (Apple Pay và Google Pay), chuyển khoản ngân hàng nhanh

Tôi cần sửa dữ liệu thanh toán cước truyền hình thì làm thế nào?

Để thay đổi dữ liệu, chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản của người nộp và sửa. Cần thông báo sớm những thay đổi, chậm nhất không quá 15 ngày kể từ ngày xảy ra thay đổi Lịch trả

Doanh nghiệp, tổ chức nào được miễn phí truyền hình?

 • Các trường trường học có đăng ký
 • Người có giấy phép cho phép phát sóng truyền hình
 • Hội đồng phát thanh và truyền hình
 • Phát thanh viên theo luật định
 • Văn phòng đại diện Cộng hòa Séc ở nước ngoài

  Tôi cần hủy phí truyền hình thì làm thế nào?

Phí truyền hình chỉ có thể bị hủy bỏ vì những lý do được quy định, đó là:

 • Bạn không còn sở hữu TV
 • Bạn đáp ứng điều kiện để được miễn
 • Bạn đã ngừng hoạt động kinh doanh
 • Hủy đăng ký trả phí bằng mẫu Đăng ký trong vòng 15 ngày kể từ ngày thay đổi. Có thể gửi qua e-mail tới địa chỉ poplatky@ceskatelevize.cz , qua hộp điện tử y7rjeuf hoặc gửi bưu điện tới địa chỉ Česká televize, Televizní poplatky, Kavčí hory, 140 70 Praha 4.

Tôi sẽ có quyền truy cập vào Tài khoản của Người trả trong bao lâu nếu tôi hủy thanh toán phí TV?

Bạn sẽ có quyền truy cập vào Tài khoản của Người nộp trong một tháng sau khi xóa khỏi danh sách người nộp. Bạn có thể kiểm tra các quy định và thanh toán của mình đến thời điểm này. Nếu bạn cần thông tin liên quan đến hồ sơ phí truyền hình của mình ngay cả sau đó, gửi yêu cầu đến poplatky@ceskatelevize.cz để được cung cấp thông tin.

Phí truyền hình có được trừ thuế không?

Có. Tuy nhiên, Đài truyền hình Séc không cấp chứng từ thuế đối với phí truyền hình vì nghĩa vụ phải trả phí truyền hình theo luật quy định. Chứng từ kế toán là bảng sao kê từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc biên lai. Bạn có thể tải xuống phần tổng quan về các quy định và thanh toán, những thứ sẽ làm cơ sở cho việc hạch toán, trong phần Tài khoản của Người nộp.

Víte, kdy nemusíte platit koncesionářské poplatky?

Điều gì xảy ra nếu tôi ngừng thanh toán? các hình phạt là gì?

Truyền hình Séc tích cực nhắc nhở tất cả các khoản phải thu quá hạn. Trong trường hợp chậm thanh toán phí, Česká televize sẽ tiến hành cưỡng chế qua tòa án. Ngoài tiền chưa thanh toán phải trả tiền lãi do chậm thanh toán, chi phí tòa. Tiền phạt máy TV chưa đăng ký là 10.000 Kč cho mỗi máy.

Phạt không tuân thủ nghĩa vụ thông báo thay đổi (nghĩa vụ đăng ký) 1000 Kč/TV

Theo quy định của pháp luật, hình thức xử phạt này được áp dụng nếu trong thời hạn 15 ngày, người nộp không thông báo việc không còn là đối tượng nộp, mà đồng thời ngừng trả phí

Tôi nên làm gì nếu bị truy thu phí truyền hình?

Các pháp nhân (bao gồm cả doanh nhân) thanh toán các khoản phí chưa thanh toán vào tài khoản của Truyền hình Séc 8029-1800060583/0300 dưới cùng một ký hiệu VS thanh toán phí đúng hạn.

Đài truyền hình Séc nhắc trả phí bao lâu một lần?

Truyền hình Séc không có nghĩa vụ nhắc trả phí , nhưng có thể thông báo kịp thời cho người nộp về chậm thanh toán.

Công ty ngừng hoạt động, cần làm gì để kết thúc đúng việc thanh toán phí?

Thông báo theo biểu mẫu trong vòng 15 ngày kể từ ngày công ty bị giải thể hoặc hết sở hữu tất cả các đầu thu TV. Sau khi xử lý người nộp sẽ nhận được xác nhận hủy. Nếu điều này không xảy ra, có thể yêu cầu đã không được gửi đến Đài truyền hình Séc và do đó không được xử lý. Trong trường hợp này, cần liên hệ với Đài truyền hình Séc.

Tôi có phải trả phí ngay cả khi tôi không dùng TV ?

Có, bạn phải trả phí TV ngay cả khi bạn không nhận được tín hiệu TV. Theo luật, lệ phí gắn liền với quyền sở hữu của máy truyền hình.

Biên dịch: Ing. Doãn Dân – Tamda Media

Nguồn:https://poplatky.ceskatelevize.cz/otazky-a-odpovedi/vypis

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img