7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Hơn 1.800 tù nhân vượt ngục ở Nigeria

- Advertisement -

TDM – Hơn 1.800 tù nhân trốn khỏi nhà giam ở thị trấn Owerri, bang Imo, thuộc miền Đông Nam Nigeria sau khi nơi này bị một nhóm phiến quân tấn công.


BBC dẫn lời các quan chức địa phương cho biết những kẻ tấn công sử dụng chất nổ để phá khu nhà hành chính và tiến vào sân trại giam Owerri sáng sớm ngày 5/4 (giờ địa phương).

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết các tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng, bao gồm súng chống tăng, súng máy, chất nổ và súng trường.

Cơ quan Cải huấn Nigeria xác nhận 1.844 tù nhân trốn thoát trong vụ tấn công này.

Trong số các tù nhân tại đây, 35 người quyết định không vượt ngục, và 6 người khác đã trở lại trại giam.

Xe cộ bị đốt cháy trong cuộc tấn công vào nhà tù Owerri ở Nigeria ngày 5/4. Ảnh: BBC.Cảnh sát cáo buộc một nhóm ly khai thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, nhóm này phủ nhận sự liên quan.

Tổng thống Muhammadu Buhari lên án cuộc tấn công là “hành động khủng bố” do “những kẻ vô chính phủ” thực hiện. Ông kêu gọi lực lượng an ninh truy bắt những kẻ tấn công và các tù nhân bỏ trốn.

Bang Imo lâu nay là địa bàn của các nhóm ly khai, trong bối cảnh mối quan hệ giữa chính phủ và người Igbo bản địa leo thang căng thẳng.

Kể từ tháng 1, một số đồn cảnh sát và phương tiện giao thông trên khắp miền Đông Nam Nigeria bị tấn công. Số lượng lớn vũ khí và đạn dược cũng bị đánh cắp.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook