hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hơn 150 thí sinh dừng thi do nghi nhiễm nCoV

151 thí sinh cùng 15 cán bộ tham gia hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT nghi nhiễm nCoV, phải dừng thi từ sáng 7/7.

Ngày 8/7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết các trường hợp nghi nhiễm được phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm thí sinh và cán bộ coi thi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong 151 thí sinh có 100 em dự kiến thi tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa), 39 em ở điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa). Hai điểm này phải dừng thi sáng qua.

Ngoài ra, có 6 thí sinh nghi nhiễm, dự kiến thi ở điểm trường THCS Trường Chinh (huyện Đông Hòa); 3 em ở điểm trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Huệ, THCS Hùng Vương và Phổ thông Duy Tân, TP Tuy Hòa. 15 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi bị nghi nhiễm đều tại bốn điểm thi ở huyện Đông Hòa.

Theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, những trường hợp này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và đang tiếp tục xét nghiệm để có kết quả chính xác. Khi đó, Sở sẽ có thông tin cụ thể.

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa bị hủy sáng 7/7 khi có nhiều thí sinh nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: An Phước.

Trả lời VnExpress, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, cho hay sáng qua Sở đã thông báo tới từng thí sinh, cán bộ bị nghi nhiễm phải dừng thi, tự cách ly tại nhà chờ ngành y tới xử lý. Các thí sinh này sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thời gian được thông báo sau.

Từ ngày 24/6 tới nay, Phú Yên xác định 380 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó Bộ Y tế công bố 315 ca. Tỉnh đã tổ chức xét nghiệm cho 10.410 thí sinh tại 27 điểm thi. 2.040 cán bộ coi thi, chấm thi, những người hỗ trợ và công an bảo vệ cho kỳ thi cũng được xét nghiệm trong ngày 3-4/7.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img