TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hơn 4.000 đi biểu tình ở Quảng trường Václavské vào chủ nhật

Vào chiều hôm qua, ở quảng trường Václavské (hay quảng trường Con Ngựa) sáng kiến ​​Chcípl pes đã triệu tập hàng nghìn người tham gia biểu tình phản đối các biện pháp chống dịch. Họ đã biểu tình phản đối việc bắt buộc tiêm chủng ngừa Covid-19 và phản đối những hành vi được cho là vi phạm các quyền tự do cá nhân và Hiến pháp Séc.

Nguồn ảnh. iROZHLAS

Cuộc biểu tình trên Quảng trường Václavské đã được bắt đầu bằng bài phát biểu của chủ tịch sáng kiến Chcípl pes, Michal Olbert. Ngoài việc chỉ trích kế hoạch bắt buộc tiêm chủng, những người tổ chức sáng kiến này còn chỉ trích những vấn đề mà người kinh doanh gặp phải do các biện pháp chống dịch. Họ cũng chỉ ra rằng, các sĩ quan cảnh sát hoặc lính cứu hỏa có thể sẽ bỏ đi, nếu việc tiêm chủng là bắt buộc đối với những ngành nghề này.

Một giờ sau khi bắt đầu cuộc biểu tình, những người tham gia tiếp tục đi từ Quảng trường Václavské đến văn phòng chính phủ. Đoàn người mang theo cờ, biểu ngữ và hô vang những khẩu hiệu chống đối chính phủ, chống đối tiêm chủng. Cuộc biểu tình kết thúc bằng bài quốc ca trên quảng trường Hradčanské.

Theo ước tính của cảnh sát, tại quảng trường đã tập trung khoảng bốn nghìn đến 5 nghìn người. Những người biểu tình không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn. Theo phát ngôn viên của cảnh sát, những người tổ chức cuộc biểu tình sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img