QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Hơn 50 nước đòi WHO trả lời vụ nhân viên bị tố lạm dụng tình dục

53 quốc gia hôm 28/5 yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trả lời thỏa đáng về các cáo buộc nhân viên cơ quan này liên quan đến những vụ lạm dụng tình dục.


Trong tuyên bố chung trước kỳ họp đại hội đồng thường niên của WHO, Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh, Canada và các nước khác yêu cầu ban lãnh đạo WHO thể hiện “sự lãnh đạo mạnh mẽ và gương mẫu” trong việc ngăn chặn lạm dụng tình dục, theo Australian.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi AP công bố điều tra cho thấy ban lãnh đạo cấp cao của WHO biết về các cáo buộc làm dụng tình dục liên quan đến nhân viên cơ quan này.

Những vụ việc xảy ra khi họ làm nhiệm vụ tại Congo trong một đợt bùng phát Ebola, nhưng WHO không có bất kỳ phản ứng nào, theo Washington Post.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: UN Multimedia.


Người đứng đầu WHO sau đó thừa nhận cơ quan này phản ứng “chậm” trước các cáo buộc.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cần có thời gian để giải quyết các vấn đề an ninh ở Congo, để thiết lập một ủy ban điều tra các khiếu nại lạm dụng tình dục.

“Dù chúng tôi đưa ra những biện pháp này hơi chậm, hy vọng chúng sẽ giải quyết vấn đề thỏa đáng”, ông Tedros nói.

Hồi cuối năm 2020, hàng chục phụ nữ cáo buộc nhân viên cứu trợ từ WHO và các tổ chức phi chính phủ đã lạm dụng tình dục họ trong chiến dịch chống Ebola ở Congo.

Theo Guardian, hơn 50 phụ nữ kể lại nhiều vụ lạm dụng, chủ yếu do những người đàn ông tự nhận là nhân viên WHO trong cuộc khủng hoảng Ebola 2018-2020 thực hiện.

Các nạn nhân nói họ bị ép quan hệ tình dục để đổi lấy việc làm hoặc dọa chấm dứt hợp đồng khi từ chối.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img