hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hơn 61 ngôi nhà đã tan tành sau trận lốc xoáy

Břeclav và Hodonín: không ai mất tích trong khu vực bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy. Thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 5 người và hàng chục người khác bị thương. Nhiều người trong số đó vẫn đang được chăm sóc bởi các bác sĩ. Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại ở các làng Hrušky, Moravská Nová Ves, Mikulčice và Lužice. Các con số thống kê đang dần được tính toán. Cho đến nay đã quyết định rằng 61 ngôi nhà trong số đó sẽ phải bị phá bỏ. Chủ tịch tỉnh Nam Morava Jan Grolich (KDU-ČSL) nói với báo chí.

Việc dọn dẹp hư hại đang được thực hiện một cách khẩn trương ở tất cả các thành phố. Hàng trăm tình nguyện viên và nhân viên cứu hỏa tham gia giúp đỡ. Một đội quân được triển khai trong khu vực. “Chúng tôi sẽ thiết lập các điểm thông tin ở các thành phố để những người cần giúp đỡ hoặc cung cấp sự giúp đỡ biết nơi để đến hay làm thế nào để thực hiện”, ông cho biết. Các trung tâm này sẽ thu thập yêu cầu từ thị trưởng và các cá nhân.

Tất cả những người bị mất đi mái nhà của mình đều được chăm sóc. Hầu hết họ đã nương náu ở chỗ họ hàng người thân. Một phần nhỏ ngủ trong những khuôn viên được thành phố dành riêng cho họ. Cho đến nay, đã có đủ viện trợ vật chất được quyên góp trong các điểm tập trung khác nhau của các thành phố và hiệp hội.

Không cần thiết phải lái xe đến những khu vực bị ảnh hưởng vào lúc này, bởi vì các thiết bị hạng nặng hoạt động hầu như ở khắp mọi nơi. Đồ quyên góp được thu thập trong một nhà kho ở Hodonín.

Hôm thứ bảy, Chủ tịch tỉnh Grolich một lần nữa kêu gọi mọi người không nên đến các khu vực này với tư cách tình nguyện viên. Giao thông tắc nghẽn và cần phải có đường để di chuyển máy móc hạng nặng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img