spot_img

Hungary trở thành quốc gia đầu tiên ở EU phê duyệt vaccine Covid-19 của Trung Quốc

TDM – Ngày 29/1, Cơ quan quản lý y tế và thực phẩm của Hungary đã phê duyệt vaccine Covid-19 do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.


Hungary là quốc gia đầu tiên của EU cấp giấy phép sử dụng vaccine Covid-19 của Trung Quốc. Trước đó nước này cũng dẫn đầu trong việc cấp giấy phép tạm thời cho vaccine Sputnik V của Nga. Liên minh châu Âu đã cảnh báo Hungary về việc không tuân thủ thỏa thuận trong khuôn khổ chung của khối.

(Ảnh minh họa)Trước đó, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đề cập việc ký thỏa thuận mua vaccine của một công ty Trung Quốc để có thêm lựa chọn cho kế hoạch tiêm chủng của Hungary. Chánh văn phòng của Thủ tướng Hungary cho biết chính phủ dự kiến đặt hàng 500.000 liều thuốc tiêm Sinopharm và sẽ giao hàng vào tháng 2/2021.

Các quan chức chính phủ Hungary cho biết nước này sẽ cấp phép khẩn cấp cho bất kỳ loại vaccine nào đã được sử dụng cho ít nhất một triệu người ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh sắc lệnh này là cần thiết để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng tại quốc gia này.

Thủ tướng Hungary từ lâu đã tìm kiếm một mối quan hệ chặt chẽ với Moscow và Bắc Kinh như một phần của chính sách đối ngoại. Chính phủ Hungary cũng thường xuyên có những bất đồng với Brussels, đặc biệt là về vấn đề di cư./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: