TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hủy giảm giá vé từ chính phủ mới?

Theo ước tính của Bộ Tài chính, năm nay, nhà nước đã chi 3,5 tỷ korun để giảm giá vé đi các phương tiện công cộng cho học sinh và người cao tuổi, chưa đạt 1/2 so với dự tính của chính phủ cựu thủ tướng Andrej Babiš. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải mới đang chuẩn bị những thay đổi hệ thống giảm giá này.

Do dịch bệnh nên tần suất đi lại của người dân bằng tàu hỏa và xe buýt đã giảm. Năm ngoái, kho bạc nhà nước đã chi 3,686 tỷ korun cho tiền vé đi lại các phương tiện công cộng, trong khi năm 2019 là 5,496 tỷ korun.

Bộ trưởng Bộ GTVT mới muốn phân tích và thay đổi hệ thống sao cho hiệu quả hơn, vì nếu giảm giá quá nhiều thì điều đó có thể đồng nghĩa với việc tăng thêm các khoản chi tiêu đáng kể khác trong ngân sách nhà nước.

Hiện những học sinh dưới 26 tuổi và người già trên 65 tuổi nhận được giảm giá từ nhà nước khi đi các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, trước bầu cử đại diện của liên minh chính phủ mới đã muốn bãi bỏ hoàn toàn việc giảm giá vé, còn phe đối lập thì cho rằng việc hỗ trợ giá vé giúp đỡ được tương đối nhiều cho người dân.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img