ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hy Lạp “quay cuồng” với giặc lửa trong ngày thứ 4 liên tiếp

Ít nhất 56 đám cháy đang hoạt động đã khiến hàng nghìn người phải sơn tán từ Peloponnese ở phía Tây đến đảo Evia.


Hy Lạp vẫn đang quay cuồng đối phó với giặc lửa trong bối cản nắng nóng tiếp diễn. Lực lượng cứu hỏa đã phải rất vất vả để ngăn cháy rừng lan rộng, trong khi các tình nguyện viên và cư dân cố gắng bảo vệ ngôi nhà của mình và giải cứu những con vật bị mắc kẹt.

Cũng giống như hầu hết những quốc gia châu Âu khác, Hy Lạp đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt của mùa Hè này. Đợt nắng nóng kéo dài 1 tuần tồi tệ nhất trong 30 năm, đã gây ra các trận cháy rừng đồng thời ở nhiều nơi trên đất nước, thiêu rụi nhà cửa, vật nuôi và hoa màu. Ít nhất 56 đám cháy đang hoạt động đã khiến hàng nghìn người phải sơn tán từ Peloponnese ở phía Tây đến đảo Evia.

81 vụ cháy rừng đang diễn ra ở Hy Lạp. (Ảnh: AP)Ở Thủ đô Athens, đám cháy rừng ở chân núi Pamitha bùng phát trở lại vào cuối ngày 5/8 khiến những người dân đã trở về nhà lại buộc phải rời đi. Một số người dân ở khu vực ngoại ô Thủ đô Athens cho biết, cháy rừng rất dữ dội làm mọi thứ bị thiêu rụi và tất cả mọi người đều phải sơ tán nhưng không biết sẽ làm gì và đi đâu. Hiện các đám cháy vẫn chưa dừng lại.

Nhiệt độ hơn 40 độ C kéo dài cả tuần qua và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong những ngày cuối tuần này, cùng với gió lớn khiến các đám cháy rừng có nguy cơ lan rộng hơn nữa. Nhà điều hành lưới điện Athens đã thông báo cắt điện liên tục ở các khu vực xung quanh để đảm bảo không có sự cố mất điện lớn nào ở lục địa Hy Lạp./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img