spot_img

IFC khu vực Mekong có giám đốc mới

IFC vừa bổ nhiệm ông Thomas Jacobs làm giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Mekong gồm Việt Nam, Campuchia và Lào.

Ông Thomas Jacobs kế nhiệm ông Kyle Kelhofer – người đã tiếp nhận vị trí mới là giám đốc Quốc gia Cấp cao phụ trách Benin, Ghana, Liberia, Sierra Leone và Togo.

Ông Thomas có quốc tịch Mỹ, gia nhập IFC năm 2003 và từng làm việc ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Trung Á, Trung Đông và các quốc đảo Thái Bình Dương. Sau khi được bổ nhiệm, ông sẽ làm việc tại Hà Nội.

Giám đốc quốc gia mới của IFC khu vực Mekong cho biết sẽ ưu tiên tăng cường tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp địa phương, mở rộng phát triển năng lượng tái tạo và thúc đẩy các sáng kiến thông minh về khí hậu để hỗ trợ chương trình nghị sự về khí hậu của các quốc gia.

“Điều quan trọng là hỗ trợ các quốc gia thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai một cách bền vững để phát triển kinh tế mà không gây tổn hại cho môi trường”, ông nói.


Ông Thomas Jacobs, Giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Mekong bao gồm Việt Nam, Campuchia, và Lào. Ảnh công ty cung cấp

IFC là thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới. Tổ chức này hoạt động trên 100 quốc gia. Trong năm tài chính 2021, tổng đầu tư dài hạn của IFC vào các công ty tư nhân và định chế tài chính tại các nước đang phát triển đạt 31,5 tỷ USD.

“Khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19, Thomas và đội ngũ của IFC sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, Campuchia và Lào tái thiết mạnh mẽ hơn và xanh hơn, phát huy tiềm năng của khu vực tư nhân để thúc đẩy năng suất, cạnh tranh và đổi mới tại các nền kinh tế”, Kim-See Lim, Giám đốc Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của IFC cho biết.

Đầu tư của IFC tại Việt Nam cũng đã tăng mạnh trong 5 năm qua, mở rộng từ đầu tư vào các định chế tài chính – ngân hàng sang các lĩnh vực khác, tập trung vào cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo và kinh doanh nông nghiệp cũng như thúc đẩy các sáng kiến đổi mới sáng tạo và thông minh liên quan tới biến đổi khí hậu.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img