hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Indonesia đang trong ‘kịch bản Covid-19 tồi tệ nhất’

Quan chức Indonesia thừa nhận nước này đang trải qua “kịch bản tồi tệ nhất” khi ca Covid-19 tăng quá nhanh do biển chủng Delta.

Indonesia hôm qua ghi nhận thêm hơn 54.000 ca nhiễm mới, cao hơn 10 lần so với số ca hàng ngày đầu tháng 6. Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan thừa nhận ca nhiễm hàng ngày vẫn có thể tăng cao do biến chủng Delta, được xác định lần đầu ở Ấn Độ có thời gian ủ bệnh từ hai đến ba tuần.

“Chúng tôi đang trong tình huống tồi tệ nhất. Nếu 60.000 ca mỗi ngày hoặc cao hơn thế thì chúng tôi vẫn có thể ứng phó. Hy vọng không phải 100.000 ca mỗi ngày, nhưng ngay cả khi đến mức đó, chúng tôi cũng đã chuẩn bị”, Luhut cho hay.

Lều điều trị bệnh nhân Covid-19 bên ngoài bệnh viện ở thành phố Bekasi, Tây Java, Indonesia hôm 14/7. Ảnh: AFP.


Chính phủ đã chuyển đổi một số tòa nhà thành cơ sở cách ly, điều động bác sĩ và y tá mới tốt nghiệp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cũng như nhập khẩu thuốc điều trị và oxy. Các bệnh viện ở Java, đảo đông dân nhất Indonesia, đã bị đóng cửa những tuần gần đây. Nhiều người phải vật lộn tìm cách điều trị và hàng trăm người tử vong trong thời gian tự cách ly.

Ca nhiễm, nhập viện cũng tăng lên ở các vùng của Sumatra, Kalimantan và các vùng xa xôi hơn như Tây Papua, nơi cơ sở y tế không được trang bị đầy đủ để ứng phó dịch bệnh.

Luhut cũng nói rằng vaccine kém hiệu quả hơn trước biến chủng Delta, dẫn đến phần lớn ca nhiễm trên đảo Java. Tuy nhiên, ông kêu gọi người dân tiêm chủng để ngăn ngừa ca nặng và tử vong.

Chính phủ đang phân tích tình hình và sẽ quyết định có mở rộng các biện pháp hạn chế khẩn cấp ngăn Covid-19 hiện tại, vốn sẽ hết hạn vào ngày 20/7.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img