ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Indonesia ghi nhận ngày tang thương nhất với hơn 2.000 ca tử vong vì Covid-19

Hôm qua (27/07), Indonesia ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ đầu đại dịch.


Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 2.069 người Indonesia trong 24 giờ qua. Đây là số ca tử vong trong ngày đứng đầu toàn thế giới. Kể từ đầu tháng 6/2021, tỉ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia liên tục tăng trên 1.000 trường hợp mỗi ngày. Riêng trong tháng 7, hơn 28.000 người Indonesia đã tử vong, chiếm 31% số ca tử vong kể từ đầu đại dịch. Tổng cộng đã có 86.835 ca tử vong do Covid-19. Theo số liệu của trang báo cáo độc lập Lapor Covid-19, riêng trong ngày 27/7 có 2.700 bệnh nhân Covid-19 tử vong khi tự cách ly tại nhà. Đa phần người dân tự cách ly tử vong do không tiếp cận được dịch vụ y tế và khan hiếm nguồn oxy.

Nhân viên nghĩa trang ở Jakarta kiệt sức trước số ca tử vong tăng cao. (Nguồn : Antara Foto)Nhà dịch tễ học Indonesia nghiên cứu về Covid-19 từ Đại học Griffith, Australia, ông Dicky Budiman đánh giá, số người chết cao là một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Indonesia. Biến thể Delta được cho là nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 tại Indonesia liên tục tăng trong thời gian gần đây và làm cho triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhân 45.000 người mắc Covid-19.

Trước tình trạng đó, Tổng thống Joko Widodo đã có chỉ thị đặc biệt cho Bộ trưởng Bộ Y tế và các bộ trưởng liên quan, nhằm giảm số người chết do Covid-19. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các bộ liên quan phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tăng công suất bệnh viện, đặc biệt là những khu vực có tỷ lệ tử vong cao. Tổng thống Indonesia cũng yêu cầu bổ sung các cơ sở cách ly tập trung và đảm bảo cung cấp oxy cho bệnh nhân Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác trước nguy cơ lây lan Covid-19 bằng cách thực hiện các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe. Theo ông, thế giới hiện đang đối mặt với nguy cơ xuất hiện biến thể của Covid-19 dễ lây lan hơn các biến thể tồn tại hiện nay./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img