2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Indonesia tìm thấy phần còn lại của hộp đen máy bay rơi xuống biển

- Advertisement -

Sau 2 tháng tìm kiếm, Indonesia đã tìm thấy phần còn lại của hộp đen của chiếc máy bay rơi xuống biển hồi tháng 1/2021.

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay (31/3), Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Indonesia, ông Budi Karya Sumadi cho biết, phần hộp đen chứa thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của máy bay Sriwijaya Air mang số hiệu SJ 182 rơi xuống biển ngày 9/1/2021 được tìm thấy lúc 20h tối 30/3, tại địa điểm không cách xa khu vực tìm thấy hộp ghi dữ liệu chuyến bay (FDR).

Các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy. (Nguồn: Ban thư ký Tổng thống)
Các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy. (Nguồn: Ban thư ký Tổng thống)

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Cảnh sát quốc gia, lực lượng Hải quân và cơ quan tìm kiếm cứu hộ cứu nạn Indonesia trong suốt 2 tháng vừa qua. Như vậy, cả hai bộ phận của chiếc hộp đen là bộ ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái đều đã được tìm thấy và sẽ được chuyển giao cho Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Thiết bị ghi âm buồng lái có thể cung cấp manh mối quan trọng thông qua cuộc trò chuyện của phi hành đoàn trong thời khắc máy bay gặp nạn.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia cảm ơn tất cả các bên liên quan đã phối hợp trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 737-500 rơi xuống khu vực ngoài khơi Jakarta trên hành trình hướng tới thành phố Pontianak. Toàn bộ 62 hành khách và phi hành trên chuyến bay xấu số đều đã thiệt mạng.

Indonesia – quốc gia vạn đảo phụ thuộc nhiều vào đường hàng không đã hứng chịu nhiều vụ tai nạn máy bay trong những năm gần đây. Năm 2018, vụ rơi máy bay Lion Air cũng đã khiến toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng. Từ năm 2007 đến năm 2018, Liên minh châu Âu đã từng cấm các hãng hàng không Indonesia sau một loạt tai nạn và các vấn đề về giám sát và bảo dưỡng máy bay./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook