Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

IS-K nhận trách nhiệm vụ đánh bom và nổ súng ở thủ đô Afghanistan làm 19 người chết

Ít nhất 19 người chết và hơn 50 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng bom và súng vào một bệnh viện quân đội ở thủ đô Kabul (Afghanistan) hôm 2/11. IS-K đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) tự xưng thông báo qua mạng xã hội Telegram rằng “5 chiến binh IS-K đã tiến hành loạt tấn công phối hợp đồng thời” nói trên nhằm vào bệnh viện.

Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.
Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.

Phát ngôn viên Taliban – Zabiullah Mujahid cho hay, “các phiến quân IS muốn tấn công vào dân thường, bác sĩ, và bệnh nhân ở bệnh viện”. Ông này cũng tuyên bố rằng các lực lượng Taliban đã đẩy lui cuộc tấn công trên trong vòng 15 phút.

Vụ tấn công xảy ra khi một kẻ đánh bom liều chết cho kích nổ thuốc nổ gần lối vào cơ sở y tế nói trên. Các tay súng sau đó đột nhập vào sân bệnh viện, nhả đạn vào các mục tiêu.

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Y tế của Taliban nói với AFP rằng “19 thi thể và khoảng 50 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện ở Kabul”.

Trong khi đó, phát ngôn viên Mujahid hạ thấp con số tử vong nói trên. Ông này xác nhận có 2 chiến binh Taliban, 2 phụ nữ và một đứa trẻ tử vong bên ngoài bệnh viện.

IS đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công khủng bố diễn ra ở Afghanistan kể từ khi Taliban lên nắm quyền sau khi Mỹ rút đi.

Hồi đầu tháng 10, IS nhận trách nhiệm đã đánh bom một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Kunduz, đông bắc Afghanistan, khiến 46 người chết và hơn 140 khác bị thương./.


(Nguồn:VOV/ IsraelNationalNews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img