TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Israel bị tấn công tên lửa từ Syria

Vụ tấn công xảy ra sau khi Israel bị tập kích rocket từ phía Lebanon, làm dấy lên lo ngại mặt trận phía Bắc có thể sẽ tăng nhiệt.


Theo Thời báo Israel, 3 quả tên lửa từ phía Syria nã về phía Israel tối 14/5, vài giờ sau khi nhóm Hezbollah ở Lebanon cho biết, 1 trong các thành viên của nhóm này thiệt mạng do đạn của Israel trong một cuộc xung đột ở biên giới.

Một quả rocket rơi vào ở bên trong lãnh thổ Syria, 2 quả còn lại rơi xuống khu vực trống ở cao nguyên Golan.

Ảnh minh họa: AFPNhững quả rocket từ Syria nã về phía Israel trong bối cảnh xung đột giữa Israel với các nhóm vũ trang ở Gaza bước sang ngày thứ 5, trong khi các cuộc biểu tình nổ ra khắp thế giới Arab nhằm phản đối hành động của Israel tại Jerusalem.

Trước đó, ngày 13/5, Israel đã nã đạn pháo để cảnh cáo nhóm người biểu tình vượt qua hàng rào biên giới với Lebanon gần Metulla.

Phía Lebanon cho biết 1 người thiệt mạng. Lực lượng Hezbollah sau đó nói rằng, người thiệt mạng là Mohammad Tahan, 21 tuổi, một thành viên của nhóm này.

Cũng trong ngày 13/5, có 3 quả rocket từ Lebanon nã vào Israel nhưng đều rơi xuống biển. Người phát ngôn của Hezbollah khẳng định không thực hiện vụ tấn công rocket này.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ nã rocket từ Syria về phía Israel. Tuy nhiên, Hezbollah và các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn từng tấn công Israel từ lãnh thổ Syria./.


(Nguồn: VOV/Theo Times of Israel)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img