hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Israel không kích Gaza ngày thứ 2 liên tiếp

Quân đội Israel (IDF) cho biết, lực lượng này đã nhằm vào một “tổ hợp quân sự và bãi phóng rocket” được cho là do phong trào Hamas – lực lượng đang kiểm soát dải Gaza, vận hành.


Các cuộc không kích diễn ra đêm 17/6 nhằm đáp trả vụ việc những quả bóng bay mang chất gây cháy được thả từ Gaza về phía Israel.

Tên lửa Israel được cho là đã đánh trúng thành phố Khan Yunis ở phía nam, cùng thị trấn Beit Lahia phía bắc Gaza.

Máy bay Israel tấn công mục tiêu Khan Younis ở phía Nam dải Gaza sau khi dội bom thành phố cổ Beit Lahia ở phía bắc Jabalia. Video: Twitter


Cuộc không kích được tiến hành sau khi 8 đám cháy, trong đó có 7 đám cháy ở khu vực Eskhol và một đám cháy ở gần Shaar Hanegev, bùng phát do những quả bóng bay chứa chất gây cháy rơi xuống các khu vực của Israel.

Vòng xoáy bạo lực bùng phát trở lại trùng với thời điểm cuộc tuần hành “Flag March” của Israel qua thành cổ Jerusalem hôm 15/6. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm để kỷ niệm chiến thắng của Israel trong Cuộc chiến Sáu ngày năm 1967.

Các cuộc không kích ngày 17/6 là lần thứ hai Israel không kích Gaza kể từ sau 11 ngày giao tranh dữ dội với Hamas trong tháng 5 khiến hơn 250 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng.

Đây cũng là những cuộc tấn công đầu tiên của Israel vào Gaza kể từ khi chính phủ liên minh mới tiếp quản quyền lực tại nước này, chấm dứt 12 năm cầm quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu./.


(Nguồn: VOV/Theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img