TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu ​​ở Hy Lạp

Đây là thảm họa hàng hải thứ ba liên quan đến người di cư xảy ra trong tuần này với ít nhất 27 người tử vong ở vùng biển Hy Lạp.

Lực lượng tuần duyên Hy Lạp vừa cho biết, có ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền ngoài khơi đảo Paros của Hy Lạp, ở miền trung Biển Aegean. Đây là thảm họa hàng hải thứ ba liên quan đến người di cư xảy ra trong tuần này với ít nhất 27 người tử vong ở vùng biển Hy Lạp.

Hy Lạp là một trong những tuyến đường chính vào Liên minh châu Âu cho người di cư và tị nạn đến từ châu Phi, Trung Đông và nhiều khu vực khác. Mặc dù số lượng người di cư tiến vào châu Âu qua khu vực này đã giảm đáng kể trong 2 năm trở lại đây, tuy nhiên đây vẫn là con đường mà người di cư thường xuyên di chuyển trái phép. Theo thông tin ban đầu của hãng thông tấn Hy Lạp, đã trục vớt được thi thể của 12 người đàn ông, 3 phụ nữ và một trẻ sơ sinh tại khu vực này.

Người di cư vượt biển trái phép bằng đường biển. Ảnh minh họa: Independent
Người di cư vượt biển trái phép bằng đường biển. Ảnh minh họa: Independent

Nhà chức trách Hy Lạp cũng cho biết, 5 tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển, 9 tàu tư nhân, 1 máy bay trực thăng và máy bay vận tải quân sự đã tiếp tục tìm kiếm thêm những người sống sót. Cơ quan chức năng cho hay, số lượng người thiệt mạng có thể còn nhiều hơn và thông tin ban đầu đã có khoảng 80 người có mặt trên con tàu để đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Italy.

Ông Giannis Plakiotakis, Bộ trưởng Vận tải biển của Hy Lạp nói rằng, các băng nhóm buôn người phải chịu trách nhiệm về thảm họa này, khi hàng chục người đã có mặt trên tàu không được đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.Trước đó, nhà chức trách Hy Lạp thông tin họ đã trục vớt được 11 thi thể từ hiện trường của một vụ đắm tàu ​​khác, bị chìm ngoài khơi một hòn đảo hoang ở miền nam Hy Lạp trong ngày 23/12, đã có 90 người khác đã được giải cứu trong chiến dịch này./. 

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img