hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Kê khai tài sản của Thủ tướng Babiš

Dựa theo bản kê khai tài sản mà Mladá fronta Dnes có được, Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) đã kiếm được hơn 131 triệu korun vào năm ngoái. Ông nhận tiền từ Agrofert và Imoba dưới sự ủy thác của ông, công ty Thụy Sĩ Bank Vontobel hoặc từ phong trào ANO.

Babiš nhận được nhiều tiền nhất từ ​​công ty Agrofert, cụ thể là hơn 76 triệu korun. Ông cũng nhận được tổng cộng 24 triệu korun khoản tiền nợ từ phong trào ANO. Nhiều năm trước, ông đã cho ANO vay một khoản tiền mà không tính lãi. Trong bản kê khai tài sản của mình, Thủ tướng cũng công bố cổ phiếu và giấy chứng chỉ xác nhận tài sản. Ví dụ như năm ngoái, ông mua một bức tranh với giá 250 nghìn korun, ông cũng đầu tư vào một chiếc ô tô với giá 4,5 triệu korun.

Các chính trị gia và các quan chức chính phủ khác cũng như các quan chức công quyền tại Séc phải thực hiện các bản kê khai tài sản. Ví dụ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga (ANO) đã mua một căn hộ ở Brno với giá 14 triệu korun vào năm ngoái. Ông cũng cho vay thế chấp 7 triệu korun. Năm ngoái, chủ tịch của TOP 09 Markéta Pekarová Adamová hay nghị sĩ của Piráti Lukáš Bartoň cũng đã mua căn hộ. Cả hai đều trả cho căn hộ mới số tiền 6 triệu korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniRozhlas

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img