spot_img

Khách Disneyland Thượng Hải bị nhốt chờ xét nghiệm COVID

Disneyland ở Thượng Hải được mệnh danh là “Nơi hạnh phúc nhất trên Trái đất”, nhưng nó đã trở thành một cơn ác mộng Halloween, khi những du khách bị mắc kẹt bên trong công viên giải trí này được thông báo rằng họ không thể rời khỏi đây cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.


Đây là một phần của chính sách zero-COVID nhằm đưa Trung Quốc về với tình trạng không có ca nhiễm COVID nào, gây tranh cãi của Trung Quốc, đang bắt đầu có những tác động trực tiếp đối với phần còn lại của nền kinh tế.

Đây là Disneyland ở Thượng Hải, Trung Quốc, một quốc gia tuân thủ chính sách zero COVID nghiêm ngặt. Chính sách này nhằm đưa Trung Quốc về với tình trạng không có ca nhiễm COVID nào.

Du khách bị mắc kẹt bên trong công viên giải trí vào ngày Halloween Thứ Hai ngày 31 tháng 10 khi nhà quản lý Shanghai Disney Resort thông báo lý do cho quyết định này trên trang web của họ là “ngăn chặn và kiểm soát đại dịch”.

SHANGHAI, CHINA

“Để tuân theo yêu cầu phòng chống và kiểm soát đại dịch, Shanghai Disney Resort, bao gồm Disneyland Thượng Hải, Disneytown và Công viên Wishing Star Park sẽ đóng cửa bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 31 tháng 10 năm 2022, có hiệu lực ngay lập tức.

Chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách ngay khi chúng tôi đã xác nhận ngày mở cửa trở lại. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ hoàn lại tiền hoặc đổi vé cho tất cả quý khách bị ảnh hưởng trong thời gian này. Cảm ơn sự thông cảm và hợp tác của quý vị.”

Mười ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận tại Thượng Hải vào thứ Bảy 30 tháng 10.

Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy du khách đổ xô về phía lối ra, sau khi thông báo được phát đi, và thấy cánh cổng đã đóng.

Các trò chơi vẫn hoạt động và mở cửa cho khách bên trong, nhưng không ai có thể rời đi cho đến khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus.

Bất cứ ai đã ở ghé công viên Disneyland kể từ Thứ Năm 27 tháng 10 cũng phải xét nghiệm âm tính ba lần trong ba ngày liên tiếp.

Những du khách, như bà Li Ming 38 tuổi được thông báo rằng vé của họ sẽ được hoàn lại.
Đương nhiên là tôi cảm thấy lo lắng. Dù sao thì vé ngày hôm nay đã được hoàn tiền lại.
Marvis He có mặt ở Disneyland khi trung tâm này đóng cửa.

“Tôi hơi thất vọng. Hôm nay chúng tôi đã đợi bên trong khá lâu. Chúng tôi bay từ Thâm Quyến đến đây tham dự Halloween vì sẽ ​​sẽ có chương trình pháo hoa đặc biệt.

Cuối cùng lại không có pháo hoa, và không có cuộc diễu hành hóa trang. Tôi không thấy gì cả, và tôi đã đợi đến gần mười giờ rồi mới đi ra.”

Tháng 11 năm ngoái, 30.000 người đã bị mắc kẹt bên trong cùng một công viên giải trí sau khi một khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hàng triệu người đã bị phong tỏa trên khắp đất nước, theo chính sách không COVID gây tranh cãi của Trung Quốc.

Số ca bệnh gia tăng và nhiều đợt bùng phát đã thúc đẩy việc thắt chặt các biện pháp phong tỏa và kiểm soát.

Các tác động đang bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của xã hội – với GDP, tổng sản phẩm quốc nội giảm 2,6% trong ba tháng tính đến cuối tháng sáu.

Sản lượng sản xuất iPhone của Apple tại một nhà máy lớn của Trung Quốc, một trong những nhà máy lớn nhất thế giới, cũng có thể giảm 30% trong tháng tới do các hạn chế liên tục.

Dữ liệu mới được công bố vào Thứ Hai ngày 31 tháng 10 cho thấy hoạt động của nhà máy Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10, do nhu cầu toàn cầu giảm và các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt.

Một dự báo ảm đạm sắp tới của Zichun Huang, nhà kinh tế học tại Capital Economics, người đã nói điều này trong một nghiên cứu của ông.

“Với việc duy trì chính sách zero-COVID ở đây, chúng tôi nghĩ rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục gặp khó khăn cho đến năm 2023.”

(Nguồn: SBS)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img