Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Kháng thể của Regeneron giúp giảm gần 82% nguy cơ nhiễm COVID-19

Công ty dược phẩm Regeneron hôm qua (08/11) cho biết, loại cocktail kháng thể của họ đã giảm 81,6% nguy cơ nhiễm Covid-19 trong vòng từ 2 đến 8 tháng sau khi sử dụng loại sản phẩm này.


Theo công ty dược phẩm có trụ sở tại New York, Mỹ, một liều cocktail duy nhất, là sự kết hợp của hai loại kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab, được gọi là REGEN-COV, bao gồm bốn lần tiêm.

Thuốc REGN-CoV-2 không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Ảnh: Pagenews.Thử nghiệm giai đoạn ba của công ty, được tiến hành cùng với Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), cho thấy khả năng bảo vệ vẫn tương đối ổn định kể từ khi báo cáo giảm 81,4% nguy cơ mắc Covid-19 trong tháng đầu tiên.

Trong vòng tám tháng, không có trường hợp nào phải nhập viện ở những người sử dụng Regeneron, trong khi đó, sáu trong số hơn 800 người thuộc nhóm dùng giả dược nhập viện do nhiễm SARS-CoV-2.

Theo ông Myron Cohen, người đứng đầu nghiên cứu kháng thể đơn dòng cho Mạng lưới Phòng chống Covid-19 của Viện Y tế Quốc gia (NIH), dữ liệu cho thấy loại cocktail này có thể giúp bảo vệ mọi người khỏi bị nhiễm virus trong nhiều tháng sau khi sử dụng.

Kết quả này chứng minh Regeneron có tiềm năng cung cấp khả năng miễn dịch lâu dài khỏi nhiễm SARS-CoV-2. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người không thể tiêm vaccine ngừa Covid-19, bao gồm cả những người bị suy giảm miễn dịch.

Nghiên cứu này liên quan đến 841 người tiêm Regeneron và 842 người dùng giả dược, tất cả đều không bị nhiễm bệnh và không có kháng thể Covid-19. Những người tham gia được xét nghiệm hàng tuần trong tháng đầu tiên, và từ tháng thứ hai đến tháng thứ tám họ chỉ được xét nghiệm nếu họ phát triển các triệu chứng Covid-19.

Hiện tại, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho kháng thể của Regeneron để điều trị các triệu chứng Covid-19 từ nhẹ đến trung bình ở những người có nguy cơ cao, gồm cả những người bị nhiễm bệnh nhưng không phải nhập viện./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img