spot_img

Séc không thể đơn giản hóa việc công nhận y bác sĩ Ukraine

Có rất nhiều người tị nạn chạy sang Séc có bằng cấp và trình độ trong y tế. Khi được đề xuất với Bộ Y tế Séc để đơn giản hóa việc công nhận các chuyên gia y tế Ukraine, thì Bộ trưởng Bộ Y tế Séc không đồng tình về điều này, Bộ chỉ có thể cung cấp nơi làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo ông Válek, nhân viên y tế Ukraine có thể đến phiên dịch và trợ giúp thông tin liên lạc tại những điểm được gọi là UA, tức là nơi cấp cứu và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho người tị nạn Ukraine. Ông Válek muốn đàm phán về việc công nhận trình độ chuyên môn của các chuyên gia y tế Ukraine ở cấp độ của toàn EU.

Liên quan đến hệ thống bảo hiểm VZP, công ty vẫn có thể xử lý các chi phí chăm sóc cho hàng trăm nghìn người tị nạn. Câu hỏi được đặt ra, là liệu những vấn đề trên có bị ảnh hưởng đến mặt doanh thu của bảo hiểm hay không.

Công ty bảo hiểm đã mô phỏng một tình huống cho 250 đến 300 nghìn người Ukraine có thể nhận được thị thực đồng nghĩa với việc VZP sẽ phải cho phép họ tham gia bảo hiểm công cộng. Những người sử dụng hệ thống bảo hiểm VZP chủ yếu sẽ là phụ nữ dưới 50 tuổi và trẻ em, với ước tính chi phí là khoảng 5,9 tỷ korun.

Ngoài ra Bộ Y tế cũng đang thảo luận về một chủ đề không hệ nhỏ đó là tiêm phòng cho trẻ em Ukraine, tuy nhiên điều này có thể gặp khó khăn khi Séc vẫn đang rất thiếu bác sĩ nhi khoa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img