nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Không xác định chính xác số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân Quảng Trị

Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ nhiều mức khác nhau, có cả những người không nằm trong danh sách ban đầu, nên không xác định được chính xác tổng số tiền nữ ca sĩ trao cho người dân Quảng Trị.


Chiều 6/10, một lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này không thể tổng hợp chính xác số tiền của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân Quảng Trị, mà chỉ xác nhận mức khoảng 33,4 tỷ đồng.

“Đoàn từ thiện không thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng như không giao tiền cho đơn vị mà chỉ nhờ kết nối về địa phương, Ủy ban MTTQVN tỉnh chỉ hỗ trợ cho đoàn từ thiện”, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị cho hay.

Theo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị, 2 địa phương hưởng lợi chính từ đoàn từ thiện là huyện Triệu Phong và Hải Lăng.

Liên quan đến “Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai” với nội dung “xác nhận đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ trực tiếp cho gần 20.048 hộ dân tại 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong để khắc phục thiên tai. Tổng số tiền khoảng 33.400.000.000 VNĐ” lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị xác nhận là có thật.

Cuối năm 2020, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra lũ lụt, sạt lở đất trên diện rộng đã gây ra nhiều thiệt hại. Từ tháng 10 – 12/2020, cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đón tiếp và hỗ trợ cho hơn 5.000 đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đến cứu trợ cho người dân trên địa bàn.

Tỉnh Quảng Trị là một trong nhiều địa phương được ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ trong đợt mưa lũ cuối năm 2020. Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã đến hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh 3 đợt.

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân Quảng Trị trong đợt lũ lụt năm 2020 (Ảnh: CTV).


Ở đợt đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 10/2020, đoàn tự đến, liên hệ trực tiếp với các xã ở huyện Hải Lăng chứ không thông qua Ủy ban MTTQVN – Ban cứu trợ. Với mong muốn vận động các nguồn hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp liên hệ và mời đoàn trở lại hỗ trợ tỉnh Quảng Trị.

Ở đợt 2 và đợt 3 diễn ra vào đầu tháng 11/2020, đoàn tiếp tục hỗ trợ tại 14 xã của huyện Hải Lăng và 6 xã của huyện Triệu Phong. Tổng số hộ trong danh sách đăng ký là 17.787 hộ. Tuy nhiên, tại các điểm trao quà, có rất nhiều hộ dân không có trong danh sách cũng đến và được đoàn hỗ trợ.

Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong, đoàn thiện nguyện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã trao 891 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, tương ứng với số tiền 2.673 triệu đồng tại huyện Triệu Phong.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Hải Lăng cho biết, địa phương không thống kê được số tiền do vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ nhiều mức khác nhau. Toàn huyện có khoảng 18.000 hộ được hỗ trợ.

Trong đợt đầu, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân bị ngập sâu hơn 1 m, mức hỗ trợ khác nhau, từ 1-4 triệu đồng. Sau khi thống nhất với địa phương, đoàn tiếp tục phối hợp hỗ trợ đợt 2, đợt 3 cho toàn huyện, mỗi hộ 1 triệu đồng. Ngoài ra, tại các đợt, đoàn còn hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách, vì vậy không xác định chính xác được.

(Nguồn: dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img