thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Khu vực ngoài trời của nhà hàng có thể mở cửa vào cuối tháng 5 và tháng 6

Khu vực ngoài trời của nhà hàng có thể mở cửa vào cuối tháng 5 và tháng 6. Hôm thứ tư, Giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová nói với Radiožurnál. Theo bà, xét nghiệm đã được thực hiện tại nơi làm việc hoặc trường học đủ để họ dùng khi đến tiệm làm tóc.


“Chúng tôi đã lên kế hoạch mở các khu ngoài trời của nhà hàng. Ví dụ cách khách phải ngồi như thế nào, họ phải đeo khẩu trang khi đi vệ sinh hoặc đến cửa sổ để lấy đồ uống ra sao,” Giám đốc vệ sinh dịch tễ cho biết.

“Nếu chúng ta tuân theo các quy tắc và số ca nhiễm mới tiếp tục sụt giảm, chúng tôi có thể cho phép mở các khu ngoài trời trong vòng chưa đầy một tháng. Chúng tôi tính toán rằng các khu vực ngoài trời của nhà hàng sẽ mở cửa vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6,” Svrčinová nói.

Vào thứ hai, ngày 3/5, sẽ mở cửa, chẳng hạn như tiệm làm tóc hoặc các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp khác. Cả khách hàng và nhà cung cấp sẽ cần phải làm xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên.

Các cơ sở phải cho phép kiểm tra ngẫu nhiên. “Chúng tôi sẽ kiểm tra xem số lượng khách hàng trên một mét vuông, bao gồm cả nhân viên dịch vụ. Chúng tôi cũng có thể yêu cầu kết quả xét nghiệm mà khách hàng phải có,” Svrčinová cho biết thêm.

“Tất cả các xét nghiệm được sử dụng bởi nhà tuyển dụng hoặc trường học, cũng sẽ được áp dụng trong các dịch vụ. Mọi người có thể hỏi nhà tuyển dụng để lấy xác nhận rằng họ đã làm xét nghiệm” Svrčinová nói thêm.

Cập nhật vào buổi chiều hôm thứ 5 trong cuộc họp báo, theo Bộ trưởng bộ Công nghiệp Karel Havlíček (ANO), mặc dù mọi người tụ tập xếp hàng dài trước cửa sổ phục vụ nhà hàng, chính quyền đã không quyết định mở cửa các khu vườn của nhà hàng vào ngày 10/5. Theo Havlíček, dựa vào các gói nới lỏng, việc nới lỏng cho các khu vực ngoài trời sẽ mở ra sớm nhất là một tuần sau đó, tức là vào ngày 17/5.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook