Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Kiểm tra chứng minh miễn nhiễm tại nhà hàng

Các nhà vệ sinh dịch tễ có thể phạt những nhà hàng bỏ qua việc kiểm soát khách hàng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên họ sẽ không sử dụng các biện pháp trừng phạt cao nhất.

Nguồn ảnh: hanackyvecernik

Các nhà hàng hoặc quán bar sẽ bị phạt tới 3 triệu korun nếu không kiểm tra giấy chứng nhận khả năng lây nhiễm của khách hàng. Tuy nhiên, nhà vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová cho biết, rằng văn phòng của bà sẽ không sử dụng mức phạt cao nhất.

Khách hàng phải xuất trình giấy xác nhận về việc chủng ngừa, xét nghiệm âm tính hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng qua.

Trạm vệ sinh dịch tễ đã thông báo rằng, sẽ có các cuộc kiểm tra rộng rãi, mỗi quận sẽ được giám sát bởi một hoặc hai nhóm kiểm tra. Cuộc kiểm tra lớn nhất sẽ diễn ra trong tuần này vào thứ Năm và thứ Bảy.

Cảnh sát hiện đang điều tra hàng chục trường hợp khi người dân cố gắng chứng minh xét nghiệm hoặc tiêm chủng bằng các tài liệu giả. Những người vi phạm phải đối mặt với án tù 3 năm vì tội giả mạo hoặc thay đổi tài liệu công cộng. Khách hàng của nhà hàng cũng có thể bị xử phạt vì xét nghiệm giả mạo lên đến 10 nghìn korun tại chỗ, và lên đến 3 triệu korun cho các công ty.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img