TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Kim Jong-un ‘gầy chưa từng thấy’

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với ngoại hình gầy đi rõ rệt khi chủ trì cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên tuần này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ảnh Kim Jong-un phát biểu tại hội nghị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, khai mạc hôm 27/12. Loạt ảnh cho thấy gương mặt Kim Jong-un thon gọn hơn và thân hình ông cũng gầy đi rõ rệt. Daily Mail nhận xét lãnh đạo Triều Tiên “gầy chưa từng thấy”.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đương đầu với khó khăn kinh tế vì các lệnh hạn chế chống dịch, thiên tai và lệnh trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân. Đây cũng là thời điểm Kim Jong-un kỷ niệm 10 năm nắm quyền. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự họp hôm 28/12. Ảnh: KCNA.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự họp hôm 28/12. Ảnh: KCNA.

Trong các cuộc hội nghị và sự kiện trước công chúng từ giữa năm nay, sự xuất hiện của lãnh đạo 37 tuổi luôn gây chú ý vì ngoại hình ngày một gầy đi rõ rệt của ông.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cuối tháng 10 cho biết Kim Jong-un nặng 120 kg sau khi giảm 20 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Hầu hết chuyên gia cho rằng Kim Jong – Un chủ động giảm cân để lấy lại vóc dáng, chứ không phải là dấu hiệu cho thấy ông gặp vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, nỗ lực giảm cân của lãnh đạo Triều Tiên cũng được nhận định có thể vì mục tiêu chính trị, khi ông muốn thể hiện hình ảnh lãnh đạo mạnh mẽ, đủ khả năng gánh vác đất nước.

(Nguồn: Vnexpress/Theo Daily Mail)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img