QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Kim Jong-un giảm cân

Những hình ảnh gần đây cho thấy lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có vẻ đã giảm cân, làm dấy lên những đồn đoán mới về sức khỏe của ông.

Kim Jong-un tuần trước chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, đánh dấu lần đầu tiên tái xuất sau một tháng vắng bóng trước truyền thông.

Trong video được KCTV công bố hôm 5/6, Kim Jong-un đi dọc theo hành lang để vào phòng họp, bộ quần áo màu đen mà ông thường mặc trông rộng hơn trước đây. NK News, trang web chuyên về Triều Tiên có trụ sở tại Seoul, phân tích rằng “cổ tay ông có vẻ nhỏ đi rõ ràng” và dây đồng hồ ông Kim đeo dường như đã được thu ngắn so với hồi tháng 11/2020 và tháng 3/2021.

Kim Jong-un bước vào phòng họp ở Bình Nhưỡng tuần trước. Video: KCTV.

Theo đánh giá của cơ quan tình báo Hàn Quốc, Kim Jong-un nặng 90kg vào năm 2012 nhưng đã tăng lên 140kg vào năm 2020.

Vipin Narang, phó giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), nói với NK News rằng nếu Kim Jong-un chủ động giảm cân, điều đó “có khả năng cải thiện vị thế của ông ở trong nước, và “hành động của ông trên trường quốc tế có thể dễ đoán hơn”.

“Tuy nhiên, nếu việc sụt cân đột ngột là do tình trạng sức khỏe, cuộc đua trở thành người kế nhiệm của ông ấy có thể đang diễn ra ở hậu trường và biến động đó có khả năng gây rắc rối cho thế giới bên ngoài”, Narang nhận định.

Kim Jong-un tuần trước chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Những lần Kim Jong-un vắng mặt trước công chúng trong thời gian dài đã làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe. Năm 2014, ông không xuất hiện khoảng 6 tuần trước khi tái xuất với bước đi khập khiễng và phải chống gậy.

Tháng 4/2020, thế giới xôn xao trước tin đồn ông bị ốm nặng hay ở trong tình trạng “nguy kịch” sau khi phẫu thuật. Ông không xuất hiện trước công chúng trong 20 ngày liên tục, thậm chí không dự hoạt động kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, ông Kim đã tái xuất tại sự kiện ngày 1/5/2020, đập tan những tin đồn về tình trạng sức khỏe.

Kim Jong-un hồi năm 2020. Ảnh: KCNA.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Telegraph)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img