spot_img

Làn sóng Covid-19 mới đến Séc, điều gì sẽ xảy ra?

Trong những ngày gần đây số ca nhiễm Covid-19 ít nhiều đã tăng lên. Theo dữ liệu mới, có một làn sóng Covid-19 mới đang xuất hiện tại Séc. Do đó các chuyên gia đang nghi ngờ, liệu việc nới lỏng các biện pháp hiện tại có phải là quá sớm hay không.

Theo thống kê trong những tuần gần đây số ca nhiễm bệnh ít nhiều đã tăng lên, mặc dù vào hôm qua Séc ghi nhận 10.199 trường hợp nhiễm bệnh, ít hơn gần 500 ca so với tuần trước.

Trong bệnh viện có 2.205 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần điều trị, trong đó có 129 người ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế nguyên nhân chính là do thời tiết. Khi thời tiết chuyển từ mùa đông sang mùa xuân, người dân sẽ mắc các bệnh về đường hô hấp và số lượng người bị nhiễm Covid-19 cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó một lý do khác về sự gia tăng số ca nhiễm là sự xuất hiện của biến thể mới từ Đan Mạch. Theo bộ trưởng làn sóng người tị nạn từ Ukraine không ảnh hưởng đến sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.

Kể từ thứ 2 ngày 14/3 người dân Séc không cần đeo khẩu trang ở phần lớn các địa điểm. Chính phủ cũng có ý định hủy bỏ việc đeo khẩu trang trong tháng 4. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, việc nới lỏng các biện pháp chống dịch bây giờ là quá sớm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img